ย้อนกลับ
สกุลเงิน
THB - บาท
USD - ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา
GBP - ปอนด์
EUR - ยูโร
JPY - เยนญี่ปุ่น
AUD - ดอลลาร์ออสเตรเลีย
HKD - ดอลลาร์ฮ่องกง
CNY - หยวน
SGD - ดอลลาร์สิงคโปร์
TWD - ดอลลาร์ไต้หวัน
RUB - รูเบิลรัสเซีย
MYR - ริงกิตมาเลเซีย
INR - รูปีอินเดีย
หมายเหตุ อัตราแลกเปลี่ยนใช้เพื่อการอ้างอิงเท่านั้น
คอนโดมิเนียมโครงการใหม่ คอนโดมิเนียม บ้าน | วิลล่า โครงการใหม่ บ้าน | ทาวน์เฮ้าส์ | วิลล่า อสังหาริมทรัพย์ต่างประเทศ พื้นที่สำนักงาน พื้นที่ค้าปลีก โรงแรม ที่ดิน พื้นที่อุตสาหกรรม
(โรงงาน  โกดัง  ที่ดินเพื่อการอุตสาหกรรม)
อสังหาฯ เพื่อการลงทุน
(อพาร์ทเม้นท์  เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์  
อาคารสำนักงาน  สนามกอล์ฟ  อาคารพาณิชย์  
ทรัพย์สินเพื่อการลงทุนอื่น ๆ)
คอนโดมิเนียม | อพาร์ทเม้นท์ บ้าน | ทาวน์เฮ้าส์ | วิลล่า เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ พื้นที่สำนักงาน พื้นที่ค้าปลีก โรงแรม ที่ดิน พื้นที่อุตสาหกรรม
(โรงงาน  โกดัง  ที่ดินเพื่อการอุตสาหกรรม)
อสังหาฯ เพื่อการลงทุน
(อพาร์ทเม้นท์  เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์
อาคารสำนักงาน  สนามกอล์ฟ  อาคารพาณิชย์  
ทรัพย์สินเพื่อการลงทุนอื่น ๆ)
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงและเพิ่มประสบการณ์การใช้งานของท่านในเว็บไซต์นี้ โดยการเข้าใช้เว็บไซต์นี้ ท่านยอมรับเงื่อนไขการใช้คุกกี้ของเรา
ยอมรับ
เมนู
เลือกสกุลเงิน
THB
เลือกสกุลเงิน
THB - บาท
USD - ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา
GBP - ปอนด์
EUR - ยูโร
JPY - เยนญี่ปุ่น
AUD - ดอลลาร์ออสเตรเลีย
HKD - ดอลลาร์ฮ่องกง
CNY - หยวน
SGD - ดอลลาร์สิงคโปร์
TWD - ดอลลาร์ไต้หวัน
RUB - รูเบิลรัสเซีย
MYR - ริงกิตมาเลเซีย
INR - รูปีอินเดีย.
หมายเหตุ: อัตราแลกเปลี่ยนที่แสดงนี้ใช้เพื่อการอ้างอิงเท่านั้น
ค้นหาทั้งเว็บไซต์
ค้นหาทั้งเว็บไซต์
กรุณากรอกคำค้นหา
แชร์

ทีมงานอสังหาริมทรัพย์มืออาชีพ ครบครันเรื่องขายและซื้อคอนโดกรุงเทพมหานคร

ซีบีอาร์อี มีทีมอสังหาริมทรัพย์ที่มีความเชี่ยวชาญ โดยเฉพาะด้านคอนโดมิเนียมในกรุงเทพมหานคร เราให้บริการด้านการขายและซื้อคอนโดกรุงเทพมหานครมาเป็นเวลามากกว่า 35 ปี ด้วยเหตุนี้เราจึงเป็นผู้นำตลาดในการจัดการซื้อขายคอนโดมิเนียม ในปัจจุบันทีมงานขายของเราได้ทำการตลาดสำหรับ โครงการคอนโดมิเนียมใหม่ในกรุงเทพมหานคร เป็นจำนวนมากกว่า 20 โครงการ

ยิ่งไปกว่านั้นเรายังได้คัดเลือกห้องพักในคอนโดมิเนียมในกรุงเทพมหานครจำนวนกว่า 4,500 แห่ง มารวมไว้ในฐานข้อมูลคอนโดมิเนียมของเรา (ดูรายชื่อคอนโดมิเนียมสำหรับขายในกรุงเทพมหานคร) ดังนั้นเราจึงสามารถจัดหาตัวเลือกที่หลากหลายของคอนโดมิเนียมระดับหรูในกรุงเทพมหานครแก่ท่านได้

คอนโดมิเนียมพร้อมข้อเสนอพิเศษ

ดู คอนโดขายพร้อมข้อเสนอพิเศษ

 • ความหมายของคำว่าคอนโดมิเนียม

คอนโดมิเนียมหรือที่เรียกกันติดปากว่า คอนโด และยังมีชื่ออื่นที่เรียกกันในบางประเทศว่าอพาร์ทเม้นท์หรือแฟลทนั้นเป็นสิ่งปลูกสร้าง (อาคาร) ซึ่งบุคคลถือกรรมสิทธิ์เหนือห้องที่ตนมีชื่อเป็นเจ้าของ โดยพื้นที่ส่วนกลาง เช่น ลิฟต์ สระว่ายน้ำ และห้องออกกำลังกายถือเป็นกรรมสิทธิ์ร่วมกันของผู้ถือกรรมสิทธิ์ทั้งหมดในสิ่งปลูกสร้าง อย่างไรก็ตามกฎหมายของประเทศไทยอนุญาตให้ชาวต่างชาติถือกรรมสิทธิ์ได้ไม่เกิน 49% ของพื้นที่ทั้งหมดของตัวอาคารคอนโดมิเนียมเท่านั้น

 • ทำเลที่ตั้ง และสถานที่ตั้งของคอนโดมิเนียมในกรุงเทพมหานคร
ทีมซึ่งดูแลด้านการซื้อขายคอนโดสุขุมวิทและทุกพื้นที่ในกรุงเทพฯ ของเรามีความรู้อย่างลึกซึ้งในตลาดคอนโดมิเนียมทำเลต่าง ๆ ของกรุงเทพมหานครดังนี้
 
สีลม/สาทร
พื้นที่นี้ครอบคลุมบริเวณถนนสีลม สาทร สุรวงศ์ และนราธิวาสราชนครินทร์ (ทางเหนือของถนนจันทน์) รวมทั้งซอยต่างๆ ในบริเวณดังกล่าว

ลุมพินีกลาง
พื้นที่นี้ครอบคลุมบริเวณถนนวิทยุ เพลินจิต ราชดำริ ชิดลม หลังสวน สารสินและรวมฤดี รวมทั้งซอยต่างๆ ในบริเวณดังกล่าว

สุขุมวิท
พื้นที่นี้ครอบคลุมบริเวณถนนสุขุมวิทตั้งแต่ซอย 1 ถึงซอย 65 และซอย 2 ถึงซอย 44 รวมทั้งซอยอื่นๆ ในบริเวณดังกล่าว

ปทุมวัน
พื้นที่นี้ครอบคลุมบริเวณถนนราชปรารภ พญาไท ศรีอยุธยา และเพชรบุรี (ตั้งแต่ซอย 1 ถึงซอย 37) รวมทั้งซอยอื่นๆ ในบริเวณดังกล่าว

พระราม 3
พื้นที่นี้ครอบคลุมบริเวณถนนนราธิวาสราชนครินทร์ (ทางใต้ของถนนจันทน์) เจริญกรุง และพระราม 3 ด้านริมฝั่งแม่น้ำรวมทั้งซอยอื่นๆ ในบริเวณดังกล่าว

ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา
พื้นที่นี้ครอบคลุมโครงการที่สร้างขึ้นในบริเวณถนนเจริญกรุง เจริญนครและพระราม 3

พื้นที่รอบนอก
พื้นที่อื่นๆ รอบนอกของกรุงเทพมหานครชั้นในซึ่งรวมไปถึงถนนรัชดาภิเษก ลาดพร้าว รามคำแหง พหลโยธิน ธนบุรีและสุขุมวิทตั้งแต่ซอย 44 ถึงซอย 76 และซอย 65 ถึงซอย 115

 • ทางเลือกในการซื้อคอนโดมิเนียมโดยทั่วไป
การซื้อคอนโดกรุงเทพมหานครมีตัวเลือกหลัก ๆ อยู่ 3 แบบด้วยกัน

1)  การซื้อคอนโดมิเนียมในโครงการที่สร้างขึ้นใหม่
ซีบีอาร์อี มีความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะในด้านการตลาดและการขายโครงการ ‘ใหม่’ ที่อยู่ในระหว่างดำเนินการก่อสร้าง บริษัทของเรารวบรวมโครงการมากกว่า 10 โครงการ คิดเป็นห้องพักกว่า 4,000 ห้องไว้ในฐานข้อมูลของเรา
 • เป็นอสังหาริมทรัพย์ใหม่
 • มีสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่ ทันสมัย เช่น ห้องออกกำลังกาย สระว่ายน้ำ ฯลฯ
 • มักสร้างขึ้นในบริเวณที่มีความสะดวกสบายในการเดินทาง (ง่ายต่อการเข้าถึงบริการขนส่งมวลชน)
 • มีการเติบโตของมูลค่าสินทรัพย์จากการลงทุนที่ต่ำ
2)  การซื้อคอนโดมิเนียมในกรุงเทพมหานครจากโครงการที่สร้างแล้วเสร็จ
ซีบีอาร์อี มีฐานข้อมูลคอนโดมิเนียมที่สร้างแล้วเสร็จจำนวนมาก ข้อดีของการซื้อคอนโดมิเนียมที่สร้างแล้วเสร็จคือสามารถขจัดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากการซื้อคอนโดมิเนียมจากโครงการที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง
 • ไม่มีความเสี่ยงจากความล่าช้าหรือความล้มเหลวของผู้ดำเนินโครงการ
 • พร้อมเข้าอยู่ได้ทันที
 • สามารถเข้าตรวจสอบ ชม และตกแต่งห้องพักจริงได้
 • มีโอกาสในการต่อรองราคาในระดับหนึ่ง

3)  การซื้อคอนโดมิเนียมในกรุงเทพมหานครเพื่อการลงทุน
การซื้อคอนโดกรุงเทพมหานครเพื่อการลงทุนเป็นตัวเลือกการลงทุนที่น่าสนใจ ด้วยอัตราการเติบโตของมูลค่าสินทรัพย์และรายได้ที่เกิดจากค่าเช่า

ในฐานข้อมูล คอนโดมิเนียมที่สร้างใหม่ในกรุงเทพมหานคร ผู้ลงทุนที่ซื้อคอนโดมิเนียมที่ “อยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้าง” (ทั้งก่อนและระหว่างการก่อสร้าง) จะทำการชำระเงินเป็นงวด ส่งผลให้ผู้ซื้อได้ราคาที่ดีที่สุด (ผู้ดำเนินโครงการมักขึ้นราคาระหว่างดำเนินการก่อสร้าง) นอกจากนี้ผู้ซื้อยังสามารถควบคุมการไหลของเงินทุนในรูปของค่ามัดจำและการจ่ายเป็นงวดโดยจ่ายเป็นมูลค่าระหว่าง 10 ถึง 30% ของมูลค่ารวมของราคาเต็มได้อีกด้วย

การซื้อเพื่อปล่อยเช่าต่อ - เนื่องจากมีชาวต่างชาติที่พำนักอยู่ในไทยเป็นเวลานานที่เลือกที่จะเช่าคอนโดมิเนียมเพื่อพักอาศัยเป็นจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเป็นการทำให้มูลค่าและความสม่ำเสมอของผลตอบแทนการลงทุนในรูปแบบนี้สูงขึ้น ทางบริษัทขอแนะนำให้ปรึกษาเราเกี่ยวกับทำเลและชนิดของอสังหาริมทรัพย์ที่จะให้ผลตอบแทนได้สูงสุด

โดยสรุปแล้วผู้ซื้อที่ซื้อห้องก่อนโครงการเสร็จสิ้นมักจะได้รับผลตอบแทนที่เกิดจากการเพิ่มมูลค่าของสินทรัพย์แม้จะมีค่าใช้จ่ายในการลงทุนต่ำ สืบเนื่องมาจากผู้ดำเนินโครงการในกรุงเทพมหานครมักจะไม่จำกัดสิทธ์ของผู้ซื้อคอนโดนมิเนียมในการโอนสิทธิ์ขายต่อ

 • การศึกษาวิจัยเกี่ยวกับคอนโดมิเนียมในกรุงเทพมหานคร

บริษัทของเราได้ทำการศึกษาวิจัยเกี่ยวกับสถานะล่าสุดของตลาดคอนโดมิเนียมในกรุงเทพมหานคร รวมไปถึงอุปสงค์ อุปทาน และคุณสมบัติที่เป็นความต้องการของผู้ซื้อคอนโดกรุงเทพฯ

ด้วยเครือข่ายสำนักงานของ ซีบีอาร์อี ที่มีความสามารถในการเข้าถึงข้อมูลอย่างไร้คู่แข่งขันโดยเฉพาะในกรุงเทพมหานคร ทำให้เราสามารถรู้ได้ถึงแนวโน้มต่างๆ ที่จะช่วยเหลือลูกค้าของเราในการตัดสินใจ

กดเพื่อดู ข้อมูลงานวิจัยคอนโดมิเนียมในกรุงเทพมหานคร หรือ รายงานสภาวะตลาดอสังหาริมทรพัย์ในกรุงเทพฯ (Bangkok Property Report) ฉบับล่าสุดเป็นภาษาอังกฤษ

 • สิทธิ์ในการถือครองคอนโดมิเนียม
 1. ถือครองสิทธิ์โดยสมบูรณ์
  คอนโดมิเนียมส่วนใหญ่ในกรุงเทพมหานครเป็นแบบให้ถือครองกรรมสิทธิ์โดยสมบูรณ์ ชาวต่างชาติสามารถเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์โดยสมบูรณ์ของคอนโดมิเนียมได้สูงสุด 49% ของพื้นที่ขายอาคารคอนโดมิเนียมทั้งหมด

 2. ถือครองสิทธิ์แบบเช่าช่วง
  บางโครงการในกรุงเทพมหานครสร้างขึ้นบนที่ดินที่ทำสัญญาเช่าระยะยาวเป็นเวลา 30 ปี ทั้งนี้อาจมีการเสนอสิทธิ์ในการถือครองแบบเช่าช่วงกับคอนโดมิเนียมแบบกรรมสิทธิ์โดยสมบูรณ์ให้ลูกค้าชาวต่างชาติในกรณีที่อัตราสัดส่วนต่างชาติเต็มแล้ว
การดำเนินการทางการเงิน/สินเชื่อที่เกี่ยวข้องกับคอนโดมิเนียม

สินเชื่อ
สินเชื่อสำหรับชาวต่างชาติในการซื้อคอนโดกรุงเทพ หรืออสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยนั้นซับซ้อนและเปลี่ยนแปลงบ่อยครั้ง จึงยากที่จะระบุอย่างชัดเจนถึงการจำนองสำหรับชาวต่างชาติ อย่างไรก็ตามทางบริษัทขอแนะนำให้ท่านตรวจสอบกับธนาคาร/ สถาบันทางการเงินของท่านเพื่อขอรับทราบข้อมูลล่าสุด

การโอนเงิน
ภายใต้พระราชบัญญัติคอนโดมิเนียม พ.ศ. 2534 ชาวต่างชาติที่พำนักอยู่ในประเทศไทยและซื้อห้องชุดต้องโอนเงินเพื่อชำระค่าห้องชุดนั้นจากต่างประเทศ และเงินนั้นต้องโอนเข้ามายังประเทศไทยในรูปของเงินตราต่างประเทศด้วย ผู้ซื้อจำเป็นต้องขอรับใบรับรอง “แบบการทำธุรกรรมเงินตราต่างประเทศ” ทุกครั้งที่มีการดำเนินธุรกรรมทางการเงินจากธนาคารที่เป็นผู้ดำเนินการ ผู้ซื้อจำเป็นต้องสำแดงใบรับรองทั้งหมดแก่กรมที่ดินเพื่อทำการจดทะเบียนกรรมสิทธิ์ห้องชุดนั้นด้วย (ดูขั้นตอนการดำเนินการทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับคอนโดมิเนียม)

 • ภาษีการขายของคอนโดมิเนียมในกรุงเทพมหานคร

บุคคลที่ลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยควรทราบถึงข้อผูกพันทางภาษีที่อาจเกิดขึ้นจากการซื้อหรือขายอสังหาริมทรัพย์นั้น ซึ่งสามารถอ้างอิงได้คร่าว ๆ ตามตารางของ Mazars (บริษัทระหว่างประเทศที่เชี่ยวชาญทางด้านบัญชี การตรวจสอบบัญชี และการดำเนินการด้านภาษีชั้นนำแห่งหนึ่งในประเทศไทย)

ตัวอย่าง: การคำนวณภาษีโดยสมมติให้มีการขายด้วยราคา 10 ล้านบาทและมีการประเมินราคาไว้ 10 ล้านบาท


* ขึ้นอยู่กับการใช้คำในสัญญา ค่าธรรมเนียมนี้มักแบ่งกันรับภาระระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย
 • ค่าธรรมเนียมต่าง ๆ

ค่าธรรมเนียมการโอนสิทธิ์
โดยปกติแล้วค่าธรรมเนียมการโอนสิทธิ์คิดเป็น 2% ของราคาประเมินจากมูลค่าของคอนโดมิเนียมที่สร้างขึ้นใหม่ซึ่งอาจชำระโดยผู้ขายหรือผู้ซื้อหรือแบ่งกันรับภาระระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายขึ้นอยู่กับข้อตกลงในการซื้อขาย สำหรับการซื้ออสังหาริมทรัพย์ต่อจากเจ้าของเดิมก็อาจมีค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์เช่นเดียวกัน

เงินกองทุน
สำหรับโครงการคอนโดมิเนียมที่สร้างใหม่ ผู้ซื้อมักชำระเงินก้อนหนึ่งครั้งเมื่อมีการโอนกรรมสิทธิ์ของอสังหาริมทรัพย์จากผู้ดำเนินโครงการให้แก่ผู้ซื้อ เงินก้อนนี้จะถูกใช้เพื่อเป็นค่าตกแต่งและปรับเปลี่ยนอุปกรณ์ต่าง ๆ ตามความจำเป็น เป้าหมายของเงินกองทุนนี้คือเพื่อให้เกิดความเชื่อมั่นในการบำรุงรักษาและคงมูลค่าของอสังหาริมทรัพย์นั้น

ค่าธรรมเนียมทางกฎหมาย
คู่สัญญาทั้งสองฝ่ายต่างรับผิดชอบค่าธรรมเนียมทางกฎหมายของตนเองโดยไม่มีข้อจำกัด เนื่องจากการซื้อขายอาจมีความซับซ้อนเกิดขึ้นได้

ค่าธรรมเนียมสำหรับพื้นที่ส่วนกลาง/สาธารณูปโภค
ค่าธรรมเนียมนี้จ่ายโดยผู้ซื้อเพื่อเป็นค่าบำรุงรักษาสำหรับพื้นที่ส่วนกลางของคอนโดมิเนียมและอาคารพักอาศัย สำหรับโครงการที่พักอาศัยที่สร้างขึ้นในปัจจุบันถือเป็นเรื่องปกติที่จะต้องมีการจ่ายค่าธรรมเนียมนี้ล่วงหน้าเป็นเวลาหลายปี ค่าสาธารณูปโภคมักจะถูกเรียกเก็บตาม ‘จำนวนที่ใช้จริง’

 • การจัดหมวดหมู่คอนโดมิเนียมในกรุงเทพมหานคร

บริษัทของเราจัดหมวดหมู่คอนโดกรุงเทพมหานครออกเป็น 6 จำพวก ตามราคาต่อตารางเมตร การจัดหมวดหมู่นี้ขึ้นอยู่กับจำนวนสูงสุดของห้องในโครงการที่อยู่ในเกณฑ์
 

ซุปเปอร์ ลักซ์ชัวรี่ สูงกว่า 350,000 บาทต่อตรม. ระดับบน –กลาง 100,000-149,999 บาทต่อตรม.
ลักซ์ชัวรี่ 250,000-349,999 บาทต่อตรม. ระดับกลาง 70,000-99,000 บาทต่อตรม.
ระดับสูง 150,000-249,999 บาทต่อตรม. ระดับล่าง ต่ำกว่า 69,999 บาทต่อตรม.

คอนโดมิเนียมที่จัดอยู่ในระดับสูง (high end) หรือสูงกว่ามักมีคุณสมบัติร่วมดังต่อไปนี้

 • ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่เข้าถึงได้ง่าย
 • อยู่ในย่านที่ดีและมีความปลอดภัยสูง ให้ความเป็นส่วนตัวสูง แก่ผู้อยู่อาศัย
 • มีการออกแบบอาคารที่ดี รวมถึงผังอาคารและการตกแต่งภายในที่ดี
 • มีมาตรฐานการก่อสร้างที่ดีและมีการใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูง
 • มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบวงจร เช่น สระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย สนามสควอซ สนามเทนนิส เป็นต้น
 • มีลิฟต์เพียงพอและมีระบบเชิงกลและไฟฟ้าที่ดี (M&E system)
 • มีการบริหารจัดการอย่างมืออาชีพ
 • มีที่จอดรถอย่างเพียงพอ
กลับ
ปพิณริยา พึ่งเขื่อนขันธ์
หัวหน้าแผนกซื้อขายที่พักอาศัยรายย่อย
ติดต่อเรา