ค้นหาทั้งเว็บไซต์

ลืมรหัสผ่าน

อีเมลพร้อมคำแนะนำในการตั้งรหัสผ่านใหม่ของคุณได้ถูกส่งไปยัง
false
หากคุณไม่ได้รับอีเมล โปรดตรวจสอบโฟลเดอร์ขยะ/สแปมของคุณ หรือคลิกปุ่ม "ส่งอีเมลอีกครั้ง" ด้านล่าง
กลับไปที่
ยังไม่มีบัญชีผู้ใช้งานใช่ไหม
เช่า ให้เช่า ที่พักอาศัย • ที่พักอาศัย

เงื่อนไขและข้อจำกัดทั่วไปของการเช่าที่พักอาศัย

14 กันยายน 2020
เงื่อนไขการเช่าและการปล่อยเช่าที่พักอาศัย 1. ชนิดของสัญญาเช่า มีสัญญาเช่าหลายแบบที่ใช้กันในกรุงเทพฯ บริษัทของเราเข้าใจถึงปัญหาที่พบได้บ่อยและความเข้าใจผิดต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นระหว่างผู้ให้เช่าที่พักกับผู้เช่า ดังนั้นสัญญาเช่ามาตรฐานของเราถูกร่างขึ้นเพื่อรองรับปัญหาเหล่านี้และช่วยให้คู่สัญญาได้รับความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย สัญญาเช่าส่วนใหญ่จะร่างไว้สั้นๆ และร่างไว้เป็นภาษาอังกฤษ มีไม่บ่อยนักที่เจ้าของที่พักหรือผู้เช่าจะต้องเรียกใช้ทนายในการดำเนินการเกี่ยวกับสัญญาเช่าสัญญาเช่าส่วนใหญ่แบ่งออกได้เป็น 3 ส่วน การเช่าพื้นที่ การเช่าเฟอร์นิเจอร์ การซ่อมบำรุงและการบริการ การแบ่งสัญญาเช่าลักษณะนี้เป็นการลดภาระแก่เจ้าของที่พักในเรื่องภาษีโรงเรือน (ภาษีที่พักอาศัยในท้องถิ่น) ซึ่งจะคิดเฉพาะส่วนการเช่าพื้นที่เท่านั้น ซีบีอาร์อี ให้บริการในตลาดการเช่าคอนโด อพาร์ทเม้นท์ สำหรับชาวต่างชาติมานานกว่า 26 ปี ทำให้เรามีความเข้าใจเกี่ยวกับปัญหาที่พบได้ทั่วไปและความเข้าใจผิดต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นระหว่างผู้ให้เช่าที่พักกับผู้เช่า ดังนั้นสัญญาเช่ามาตรฐานของเราจึงถูกร่างขึ้นเพื่อรองรับปัญหาเหล่านี้และช่วยให้คู่สัญญาได้รับความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย (ทั้งนี้ทางซีบีอาร์อีแนะนำให้คู่สัญญาศึกษาข้อสัญญาอย่างถี่ถ้วนและปรึกษาทนายก่อนลงนาม) 2. ภาษี การเช่าที่พักอาศัยในประเทศไทยจะเกิดภาระภาษีขึ้น ซึ่งภาษีที่ต้องชำระนั้นขึ้นอยู่กับสัญญาเช่าว่าได้ลงนามในนามบุคคลหรือนิติบุคคล ชนิดของสัญญาเช่า ภาษีหัก ณ ที่จ่าย VAT ภาษีโรงเรือน บุคคล       สัญญาเช่าพื้นที่ - - เจ้าของที่พักเป็นผู้จ่าย สัญญาเช่าเฟอร์นิเจอร์ - 7%   ค่าบริหาร/บริการ - 7%   นิติบุคคล       สัญญาเช่าพื้นที่ 5% - เจ้าของที่พักเป็นผู้จ่าย สัญญาเช่าเฟอร์นิเจอร์ 5% 7%   ข้อตกลงการบริการ 3% 7%  
Image | CBRE

เงื่อนไขการเช่าและการปล่อยเช่าที่พักอาศัย

1. ชนิดของสัญญาเช่า
มีสัญญาเช่าหลายแบบที่ใช้กันในกรุงเทพฯ บริษัทของเราเข้าใจถึงปัญหาที่พบได้บ่อยและความเข้าใจผิดต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นระหว่างผู้ให้เช่าที่พักกับผู้เช่า ดังนั้นสัญญาเช่ามาตรฐานของเราถูกร่างขึ้นเพื่อรองรับปัญหาเหล่านี้และช่วยให้คู่สัญญาได้รับความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย สัญญาเช่าส่วนใหญ่จะร่างไว้สั้นๆ และร่างไว้เป็นภาษาอังกฤษ มีไม่บ่อยนักที่เจ้าของที่พักหรือผู้เช่าจะต้องเรียกใช้ทนายในการดำเนินการเกี่ยวกับสัญญาเช่า

สัญญาเช่าส่วนใหญ่แบ่งออกได้เป็น 3 ส่วน

  • การเช่าพื้นที่
  • การเช่าเฟอร์นิเจอร์
  • การซ่อมบำรุงและการบริการ

การแบ่งสัญญาเช่าลักษณะนี้เป็นการลดภาระแก่เจ้าของที่พักในเรื่องภาษีโรงเรือน (ภาษีที่พักอาศัยในท้องถิ่น) ซึ่งจะคิดเฉพาะส่วนการเช่าพื้นที่เท่านั้น

ซีบีอาร์อี ให้บริการในตลาดการเช่าคอนโด อพาร์ทเม้นท์ สำหรับชาวต่างชาติมานานกว่า 26 ปี ทำให้เรามีความเข้าใจเกี่ยวกับปัญหาที่พบได้ทั่วไปและความเข้าใจผิดต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นระหว่างผู้ให้เช่าที่พักกับผู้เช่า ดังนั้นสัญญาเช่ามาตรฐานของเราจึงถูกร่างขึ้นเพื่อรองรับปัญหาเหล่านี้และช่วยให้คู่สัญญาได้รับความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย (ทั้งนี้ทางซีบีอาร์อีแนะนำให้คู่สัญญาศึกษาข้อสัญญาอย่างถี่ถ้วนและปรึกษาทนายก่อนลงนาม)

2. ภาษี
การเช่าที่พักอาศัยในประเทศไทยจะเกิดภาระภาษีขึ้น ซึ่งภาษีที่ต้องชำระนั้นขึ้นอยู่กับสัญญาเช่าว่าได้ลงนามในนามบุคคลหรือนิติบุคคล

ชนิดของสัญญาเช่า ภาษีหัก ณ ที่จ่าย VAT ภาษีโรงเรือน
บุคคล      
สัญญาเช่าพื้นที่ - - เจ้าของที่พักเป็นผู้จ่าย
สัญญาเช่าเฟอร์นิเจอร์ - 7%  
ค่าบริหาร/บริการ - 7%  
นิติบุคคล      
สัญญาเช่าพื้นที่ 5% - เจ้าของที่พักเป็นผู้จ่าย
สัญญาเช่าเฟอร์นิเจอร์ 5% 7%  
ข้อตกลงการบริการ 3% 7%  
แชร์
คัดลอกลิงก์
แชร์ผ่านลิงก์