ย้อนกลับ
สกุลเงิน
THB - บาท
USD - ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา
GBP - ปอนด์
EUR - ยูโร
JPY - เยนญี่ปุ่น
AUD - ดอลลาร์ออสเตรเลีย
HKD - ดอลลาร์ฮ่องกง
CNY - หยวน
SGD - ดอลลาร์สิงคโปร์
TWD - ดอลลาร์ไต้หวัน
RUB - รูเบิลรัสเซีย
MYR - ริงกิตมาเลเซีย
INR - รูปีอินเดีย
หมายเหตุ อัตราแลกเปลี่ยนใช้เพื่อการอ้างอิงเท่านั้น
คอนโดมิเนียมโครงการใหม่ คอนโดมิเนียม บ้าน | วิลล่า โครงการใหม่ บ้าน | ทาวน์เฮ้าส์ | วิลล่า อสังหาริมทรัพย์ต่างประเทศ พื้นที่สำนักงาน พื้นที่ค้าปลีก โรงแรม ที่ดิน พื้นที่อุตสาหกรรม
(โรงงาน  โกดัง  ที่ดินเพื่อการอุตสาหกรรม)
อสังหาฯ เพื่อการลงทุน
(อพาร์ทเม้นท์  เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์  
อาคารสำนักงาน  สนามกอล์ฟ  อาคารพาณิชย์  
ทรัพย์สินเพื่อการลงทุนอื่น ๆ)
คอนโดมิเนียม | อพาร์ทเม้นท์ บ้าน | ทาวน์เฮ้าส์ | วิลล่า เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ พื้นที่สำนักงาน พื้นที่ค้าปลีก โรงแรม ที่ดิน พื้นที่อุตสาหกรรม
(โรงงาน  โกดัง  ที่ดินเพื่อการอุตสาหกรรม)
อสังหาฯ เพื่อการลงทุน
(อพาร์ทเม้นท์  เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์
อาคารสำนักงาน  สนามกอล์ฟ  อาคารพาณิชย์  
ทรัพย์สินเพื่อการลงทุนอื่น ๆ)
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงและเพิ่มประสบการณ์การใช้งานของท่านในเว็บไซต์นี้ โดยการเข้าใช้เว็บไซต์นี้ ท่านยอมรับเงื่อนไขการใช้คุกกี้ของเรา
ยอมรับ
เมนู
เลือกสกุลเงิน
THB
เลือกสกุลเงิน
THB - บาท
USD - ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา
GBP - ปอนด์
EUR - ยูโร
JPY - เยนญี่ปุ่น
AUD - ดอลลาร์ออสเตรเลีย
HKD - ดอลลาร์ฮ่องกง
CNY - หยวน
SGD - ดอลลาร์สิงคโปร์
TWD - ดอลลาร์ไต้หวัน
RUB - รูเบิลรัสเซีย
MYR - ริงกิตมาเลเซีย
INR - รูปีอินเดีย.
หมายเหตุ: อัตราแลกเปลี่ยนที่แสดงนี้ใช้เพื่อการอ้างอิงเท่านั้น
ค้นหาทั้งเว็บไซต์
ค้นหาทั้งเว็บไซต์
กรุณากรอกคำค้นหา
แชร์

เช็กลิสต์สำหรับผู้ต้องการลงทุนคอนโดมิเนียม


อะไรคือสิ่งที่คุณต้องรู้เพื่อการลงทุนคอนโดอย่างมีประสิทธิภาพ

การลงทุนในคอนโดมิเนียมเป็นช่องทางการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ที่น่าสนใจสําหรับใครหลาย ๆ คน เพราะเป็นทรัพย์สินที่จับต้องได้และง่ายต่อการบำรุงรักษา อีกทั้งยังมีราคาหลายระดับและหลายทำเลให้นักลงทุนได้เลือก แต่สิ่งสำคัญที่จะทำให้นักลงทุนมีโอกาสได้รับผลตอบแทนจากการปล่อยเช่าและจากการขายต่อที่ดีที่สุด คือ ต้องเข้าใจหลักการที่ถูกต้องในการมองหาคอนโด ก่อนที่จะจรดปากกาลงบนสัญญาจะซื้อจะขาย ซีบีอาร์อี จึงได้เตรียมเช็กลิสต์ที่เป็นเสมือนคู่มือการลงทุนคอนโดฉบับพกพาให้คุณสามารถนำไปใช้ได้จริงในการลงทุนคอนโด ซึ่งจะช่วยบอกคุณได้ว่าคอนโดแบบไหนคือทางเลือกการลงทุนที่เหมาะที่สุดสำหรับคุณ

เช็กลิสต์สำหรับการลงทุนคอนโด

  1. ศึกษาสถานการณ์ตลาด สิ่งสำคัญในข้อนี้ คือการเก็บข้อมูลจากหลาย ๆ แหล่งให้ได้มากที่สุด โดยเริ่มจากการศึกษาสถานการณ์ตลาดคอนโดมิเนียมจากบทสรุปสภาวะตลาดหรือการคาดการณ์ตลาดอสังหาริมทรัพย์จากบทวิจัยที่มีอยู่มากมายบนโลกออนไลน์ หรือจะศึกษาการลงทุนคอนโดจากผู้มีประสบการณ์จริง โดยติดตามกูรูด้านอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นบล็อกเกอร์รีวิวคอนโด หรือฟังพอดแคสต์ซึ่งมีให้เลือกอยู่มากมายบนอินเทอร์เน็ต และอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้การลงทุนของคุณประสบความสำเร็จ คือ การใช้บริการที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ที่มีความน่าเชื่อถือและสามารถจัดหารายงานสถานการณ์ตลาดให้กับคุณได้

  2. โลเคชั่น! โลเคชั่น! โลเคชั่น! ถึงแม้จะไม่ใช่ปัจจัยเดียวของความสำเร็จ แต่การเลือกคอนโดที่ตั้งอยู่บนทำเลที่ถูกต้อง ก็สามารถเป็นกุญแจนำไปสู่ความสำเร็จในการลงทุนคอนโดได้ เพราะทำเลที่ดีนั้นมีชัยไปกว่าครึ่ง นักลงทุนที่จะประสบความสำเร็จจำเป็นต้องเข้าไปเยี่ยมชมโครงการเพื่อตรวจสอบพื้นที่จริงอย่างละเอียด ตั้งแต่สภาพแวดล้อม ชุมชนที่อยู่อาศัย การเดินทางเข้าออก และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ รอบโครงการ ซึ่งจะทำให้คุณเห็นข้อดีข้อเสียของคอนโดที่คุณกำลังวางแผนจะซื้อเพื่อลงทุนได้ชัดเจนขึ้นด้วยตัวคุณเอง
  1. สวมบทนักสืบ คุณจะเชื่อเมื่อคุณได้เห็น หลังจากเลือกทำเลที่ถูกใจได้แล้ว คุณต้องสำรวจโครงการอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียงและมีราคาภายใต้งบลงทุนของคุณ โดยเปรียบเทียบแต่ละโครงการตั้งแต่การออกแบบโครงสร้าง ผังห้อง สิ่งอำนวยความสะดวก และบริการต่าง ๆ ที่ทางโครงการมีให้หรือจะมีให้เมื่อโครงการแล้วเสร็จ ทุกโครงการล้วนมีจุดขายที่เป็นจุดเด่นไม่เหมือนกัน ถ้าเป็นโครงการที่สร้างเสร็จแล้ว ให้คุณลองเช็กด้วยว่าฝ่ายบริหารอาคารมีการทำประกันตัวอาคารหรือไม่ รวมไปถึงระบบสาธารณูปโภค การจัดการขยะ และการกำจัดแมลงรบกวนต่าง ๆ ในฐานะที่คุณจะเป็นผู้ให้เช่าในอนาคต คุณควรสังเกตลักษณะของผู้เช่าในโครงการด้วยเพื่อทำความเข้าใจถึงประเภทลูกค้าที่มีโอกาสจะกลายมาเป็นผู้เช่าของคุณในอนาคต

ดูรายการ ขายคอนโดมิเนียมโครงการ

  1. เช็กและเปรียบเทียบราคาให้ดี ราคาคือสิ่งสำคัญในการเลือกลงทุนคอนโด นอกจากการค้นหาทางอินเทอร์เน็ตแล้ว การปรึกษาตัวแทนด้านอสังหาริมทรัพย์ที่น่าเชื่อถือที่สามารถให้ราคาการซื้อขายย้อนหลังและข้อมูลการตลาดตามจริงได้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่แนะนำ คุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่า คอนโดแต่ละโครงการยังมีค่าธรรมเนียม ค่าบำรุงรักษารายปี หรือค่าประเมินพิเศษอื่น ๆ ที่ต้องจ่ายเพิ่มอีกหรือไม่ จงใส่ใจทุกรายละเอียดเกี่ยวกับข้อจำกัดต่าง ๆ รวมไปถึงเอกสารทางกฏหมาย และข้อสัญญาอื่น ๆ ที่แต่ละโครงการอาจจะมี

  2. จังหวะเวลาเป็นเรื่องสำคัญ ลองถามตัวเองว่า “นี่เป็นเวลาที่เหมาะสมที่จะซื้อหรือลงทุนคอนโดหรือเปล่า” ตลาดอสังหาริมทรัพย์เป็นตลาดที่เป็นวัฏจักร ลองสำรวจดูว่าตอนนี้เป็นช่วงจังหวะและการแข่งขันแบบไหนในตลาด เป็นตลาดของผู้ซื้อหรือผู้ขาย พิจารณาสภาพเศรษฐกิจ ช่วงเวลาพรีเซลส์หรือโปรโมชั่นพิเศษของโครงการ รวมทั้งข้อเสนอดี ๆ จากธนาคารที่ออกมาเฉพาะบางช่วงเวลา ซึ่งจะช่วยเอื้อประโยชน์ให้กับการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ของคุณมากที่สุด

  3. ยูนิตหายากในตำแหน่งที่ดีที่สุด ขึ้นอยู่กับงบลงทุนที่คุณมี การเลือกลงทุนคอนโดโดยเลือกยูนิตหันรับวิวสวยสะดุดตาหรือไม่มีอะไรบังทัศนียภาพจะทำให้มีข้อได้เปรียบในการปล่อยเช่า โดยทั่วไปแล้วยูนิตที่อยู่ชั้นสูงจะเป็นที่นิยมมากกว่ายูนิตชั้นล่าง ยูนิตทางทิศตะวันออก เหนือ และใต้ จะได้รับความนิยมมากกว่าทิศตะวันตก และยูนิตที่อยู่หัวมุม มีด้านหน้ากว้างและได้แสงธรรมชาติมากกว่ามักจะดึงดูดผู้ซื้อเป็นส่วนใหญ่ ในขณะที่ยูนิตใกล้ลิฟท์ ห้องเก็บขยะ และห้องเครื่องเป็นที่ต้องการน้อยกว่า

แล้วถ้าอยากลงทุนคอนโดระยะยาว

  1. เลือกขนาดยูนิตที่ใช่เพื่อสร้างผลตอบแทนสูงสุดจากการปล่อยเช่า ไม่ว่าคุณจะเป็นนักลงทุนมือใหม่หรือมือเก๋า คุณควรรู้ว่า ในแต่ละทำเลนั้นมีระดับค่าเช่ามาตรฐานของตัวเองอยู่ ไม่ว่าคุณจะลงทุนซื้อคอนโดขนาด 1 ห้องนอนหรือ 3 ห้องนอน คุณต้องดูให้ดีว่า ยูนิตไหนที่จะสร้างผลตอบแทนในรูปของค่าเช่าได้มากกว่า หรือยูนิตไหนที่มีขนาดไม่สอดคล้องกับราคาค่าเช่าในตลาด เช่น ยูนิตที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ไม่ได้แปลว่าคุณจะได้ค่าเช่าที่สูงกว่าเสมอไป แต่อาจจะทำให้ปล่อยเช่าได้ง่ายกว่าเท่านั้นเอง

โดยสรุปแล้ว คุณควรเช็กให้มั่นใจว่า การลงทุนคอนโดของคุณจะสามารถสร้างผลตอบแทนจากค่าเช่าในระดับที่น่าพึงพอใจหรือคอนโดมิเนียมนั้นมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปหรือไม่ การศึกษาปัจจัยทั้งหมดที่กล่าวมานี้ก่อนตัดสินใจลงทุนคอนโดจะช่วยให้คุณได้รับผลประโยชน์สูงสุดจากงบลงทุนที่คุณมี

กลับ
ติดต่อเรา