ค้นหาทั้งเว็บไซต์

ลืมรหัสผ่าน

อีเมลพร้อมคำแนะนำในการตั้งรหัสผ่านใหม่ของคุณได้ถูกส่งไปยัง
false
หากคุณไม่ได้รับอีเมล โปรดตรวจสอบโฟลเดอร์ขยะ/สแปมของคุณ หรือคลิกปุ่ม "ส่งอีเมลอีกครั้ง" ด้านล่าง
กลับไปที่
ยังไม่มีบัญชีผู้ใช้งานใช่ไหม
พาณิชยกรรม

7 ปัจจัยหลักที่ต้องพิจารณาก่อนเปิดโรงงานในประเทศไทย

17 กุมภาพันธ์ 2022
หากต้องการเปิดโรงงานในประเทศไทย คุณต้องเริ่มต้นจากอะไร แผนกพื้นที่อุตสาหกรรมและโลจิสติกส์ ของซีบีอาร์อี ได้รวบรวม 7 ปัจจัยหลักที่คุณต้องพิจารณาก่อนเปิดโรงงาน
Image | CBRE

ก่อนเปิดโรงงานอุตสาหกรรมในประเทศไทย

หากต้องการเปิดโรงงานในประเทศไทย คุณต้องเริ่มต้นจากอะไร แผนกพื้นที่อุตสาหกรรมและโลจิสติกส์ ของซีบีอาร์อี ได้รวบรวม 7 ปัจจัยหลักที่คุณต้องพิจารณาก่อนเปิดโรงงาน

ไม่ว่าจะเป็นการสร้างโรงงานขึ้นใหม่หรือซื้อโรงงานที่มีอยู่แล้วเพื่อให้สามารถใช้งานได้เลยนั้น ต่างก็มีหลายขั้นตอนสำคัญที่เจ้าของโรงงานต้องดำเนินการ สิ่งที่คุณจำเป็นต้องทราบ ก็คือ ค่าใช้จ่ายจะขึ้นอยู่กับทำเลที่คุณเลือก ลักษณะของอาคาร ระบบโครงสร้างพื้นฐานที่มี และอื่น ๆ อีกมากมาย ในฐานะว่าที่เจ้าของโรงงาน คุณต้องมีความชัดเจนว่าจะเริ่มต้นจากจุดใด อินโฟกราฟิกของซีบีอาร์อีด้านล่างนี้จะช่วยให้คุณเห็นว่ามีปัจจัยสำคัญใดบ้างที่คุณต้องพิจารณาในปี 2563 มีนิคมอุตสาหกรรมในประเทศไทยจำนวน 61 แห่ง โดยมีบริษัทผู้ผลิตมากกว่า 5,000 รายและว่าจ้างแรงงานมากกว่า 499,000 คน นอกจากนี้ในประเทศไทยยังมีสวนอุตสาหกรรมและเขตอุตสาหกรรมด้วย ดังนั้น ก่อนที่จะตัดสินใจครั้งสำคัญในการเปิดหรือซื้อโรงงาน คุณจำเป็นต้องพิจารณา 7 ปัจจัยหลักต่อไปนี้:

 1. ทำเลที่ตั้ง
 2. โครงสร้างพื้นฐาน
 3. นิคมอุตสาหกรรมหรือพื้นที่สีเขียว
 4. ราคา
 5. แรงงาน
 6. การส่งเสริมการลงทุนจากภาครัฐ
 7. สาธารณูปโภค

แผนกพื้นที่อุตสาหกรรมและโลจิสติกส์ของซีบีอาร์อีสามารถช่วยคุณดำเนินการขั้นตอนเหล่านี้ ด้วยคำแนะนำที่เป็นกลาง ด้วยความรู้เชิงลึก และมอบผลลัพธ์การทำงานที่ดีที่สุด ซึ่งมุ่งเน้นไปที่การสร้างความร่วมมือในระยะยาว ทีมงานซีบีอาร์อีมีประสบการณ์มากมายในการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรมหลากหลายประเภท รวมถึงอาคารที่สร้างตามความต้องการ (Build-to-Suit) การจัดหาผู้เช่าและปล่อยเช่า และให้บริการเป็นตัวแทนมืออาชีพให้แก่ผู้เช่าและเจ้าของพื้นที่อุตสาหกรรม

บริการของเรา:

 • จัดหาและปล่อยเช่าคลังสินค้าและโรงงาน
 • ขายอาคารและที่ดินเพื่อการอุตสาหกรรม
 • ให้คําปรึกษาเรื่องการขายและเช่า
 • ตรวจสอบและปรับปรุงโครงสร้างสัญญาเช่า
 • ให้คําปรึกษาเรื่องอาคารที่สร้างตามความต้องการ (Build-to-Suit) ตลอดจนขั้นตอนการดำเนินงาน

 

สอบถามเพิ่มเติม ติดต่อเรา หรือ โทร. 02 119 7906

แชร์
คัดลอกลิงก์
แชร์ผ่านลิงก์