ค้นหาทั้งเว็บไซต์

ลืมรหัสผ่าน

อีเมลพร้อมคำแนะนำในการตั้งรหัสผ่านใหม่ของคุณได้ถูกส่งไปยัง
false
หากคุณไม่ได้รับอีเมล โปรดตรวจสอบโฟลเดอร์ขยะ/สแปมของคุณ หรือคลิกปุ่ม "ส่งอีเมลอีกครั้ง" ด้านล่าง
กลับไปที่
ยังไม่มีบัญชีผู้ใช้งานใช่ไหม
เช่า ให้เช่า ที่พักอาศัย • ที่พักอาศัย

ทำเลในการเช่าที่พักอาศัยในกรุงเทพมหานคร

16 กุมภาพันธ์ 2022
ทำเลหลักในการเช่าคอนโด อพาร์ทเม้นท์ หรือ บ้านในกรุงเทพมหานคร ที่เป็นที่นิยมสำหรับผู้เช่า ได้แก่ สุขุมวิท สีลม สาทร ริมแม่น้ำเจ้าพระยา / พระราม 3 กรุงเทพฝั่งตะวันออก และฝั่งเหนือ เป็นต้น
Image | CBRE

ทำเลในการเช่าคอนโด อพาร์ทเม้นท์ หรือ บ้านในกรุงเทพมหานคร

 

ทำเลหลักในกรุงเทพมหานครที่เป็นที่นิยมสำหรับผู้เช่ามีดังนี้

 

1. สุขุมวิท
บริเวณถนนสุขุมวิทเริ่มตั้งแต่ซอย 1-63 เป็นบริเวณที่นิยมสำหรับชาวต่างชาติที่จำเป็นต้องอาศัยอยู่ในประเทศไทยเป็นเวลานาน โดยที่พักอาศัยแบบให้เช่าในบริเวณนี้มีทั้งอพาร์ทเม้นท์ (เจ้าของเดี่ยว) และคอนโดมิเนียม (เจ้าของร่วม) รวมถึงบ้านเดี่ยวพร้อมสวนหรือสระว่ายน้ำ และบ้านแบบทาวน์เฮ้าส์ที่ตั้งอยู่นอกหมู่บ้านและในหมู่บ้านที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ และสระว่ายน้ำอยู่จำนวนหนึ่ง

 

บนถนนสุขุมวิทมีรถไฟฟ้า BTS ให้บริการในการเดินทางไปยังย่านธุรกิจใจกลางเมืองและห้างสรรพสินค้าได้โดยสะดวก และมีโรงพยาบาลที่เป็นที่รู้จักหลายแห่งตั้งอยู่ เช่น บำรุงราษฎร์ และสมิติเวช รวมทั้งมีโรงเรียนนานาชาติ เช่น New International School (N.I.S.T.)

 

2. ลุมพินี
บริเวณลุมพินีเป็นย่านธุรกิจกลางเมือง (Central Business District - CBD) ที่มีอาคารอพาร์ทเม้นท์ที่ทันสมัย รวมถึงคอนโดมิเนียมและ เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์  ขนาดห้องพักในย่านนี้ส่วนใหญ่จะมีขนาดเล็กกว่าและมีราคาเช่าสูงกว่าในบริเวณสุขุมวิท บ้านเดี่ยวและบ้านทาวน์เฮ้าส์ในบริเวณนี้มีอยู่น้อยมาก

 

บริเวณลุมพินีเป็นที่ตั้งของโรงแรม 5 ดาวหลายแห่ง เช่น โฟร์ ซีซั่นส์ แกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ คอนราด เซนต์ รีจิส พลาซ่า แอทธินี และยังมีห้างสรรพสินค้าชั้นนำหลายแห่งในบริเวณนี้ เช่น เซ็นทรัลชิดลม เซ็นทรัลเวิลด์ สยามพารากอน เกษรพลาซ่า และเซ็นทรัลเอมบาสซี่ ซึ่งทั้งหมดสามารถเดินเชื่อมต่อเพื่อไปสถานีรถไฟฟ้า BTS ได้

 

3. สาทร สีลม
บริเวณถนนสาทร สีลมเป็นถนนที่เป็นย่านธุรกิจสำคัญที่มีอาคารสำนักงานและสถานฑูตตั้งอยู่หลายแห่ง สำหรับที่อยู่อาศัยจะอยู่บนถนนสาทรและซอยต่าง ๆ ที่เชื่อมระหว่างถนนสาทรและถนนสีลม

 

ที่พักอาศัยให้เช่าบริเวณนี้ส่วนใหญ่จะเป็นอพาร์ทเม้นท์และคอนโดมิเนียมโดยมีบ้านเดี่ยวจำนวนน้อยมาก สถานีรถไฟฟ้าที่ใกล้บริเวณนี้มี BTS ศาลาแดงและช่องนนทรี และรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สีลมและลุมพินี

 

4. ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา / พระราม 3
สำหรับผู้พักอาศัยที่มีความต้องการอยู่ริมแม่น้ำหรือมองเห็นวิวสองฝั่งแม่น้ำจะมีทำเลที่ให้เลือกได้ในบริเวณถนนเจริญกรุง เจริญนคร พระราม 3 และ นราธิวาส-ราชนครินทร์

 

ในเขตฝั่งพระนครมีที่พักอาศัยที่มองเห็นแม่น้ำเจ้าพระยาไม่มากนัก ส่วนในเขตฝั่งธนบุรีก็มีตัวเลือกจำกัดเช่นกันและยังเป็นที่นิยมน้อยกว่าเนื่องจากมีความจำกัดในเรื่องของการเดินทางเข้าสู่พื้นที่เศรษฐกิจใจกลางเมือง บางคอนโดมิเนียมจะมีบริการเรือรับส่งฟรีจนถึงสถานีรถไฟฟ้า BTS สะพานตากสินในฝั่งพระนคร ส่วนต่อขยายของเครือข่ายรถไฟฟ้าก็ช่วยเพิ่มความสะดวกในการเดินทางได้อีกทางหนึ่ง

 

5. กรุงเทพมหานครฝั่งตะวันออก
กรุงเทพมหานครฝั่งตะวันออกได้แก่บริเวณถนนบางนา-ตราด และศรีนครินทร์ ซึ่งมักจะได้รับความนิยมสำหรับครอบครัวที่ต้องการอาศัยอยู่ใกล้กับโรงเรียนนานาชาติบางกอกพัฒนา (Bangkok Patana) ซึ่งสอนตามแบบอังกฤษ

 

หมู่บ้านที่เป็นที่นิยมในกลุ่มชาวต่างชาติมีอยู่จำนวนค่อนข้างจำกัด เช่น Lakeside Villa I และ II หมู่บ้านลัดดาวัลย์และนราสิริ เป็นต้น

 

6. กรุงเทพมหานครฝั่งเหนือ
กรุงเทพมหานครฝั่งเหนือได้แก่บริเวณถนนแจ้งวัฒนะ วิภาวดี-รังสิต ซึ่งมักจะได้รับความนิยมสำหรับครอบครัวที่ต้องการอาศัยอยู่ใกล้กับโรงเรียนนานาชาติกรุงเทพ (International School of Bangkok - I.S.B.) ซึ่งสอนตามแบบอเมริกัน

 

หมู่บ้านที่เป็นที่นิยมในกลุ่มชาวต่างชาติมีอยู่จำนวนค่อนข้างจำกัด เช่น นิชดาธานี ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่มีความปลอดภัยและตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกับโรงเรียน I.S.B. และเป็นแหล่งรวมของบ้านเดี่ยว คอนโดมิเนียมและบ้านแฝด ในโครงการมีบริการสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

 

อย่างไรก็ตามสิ่งอำนวยความสะดวกเช่น ห้างสรรพสินค้าและสถานบันเทิงในบริเวณนี้มีจำนวนค่อนข้างจำกัด และการเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองกรุงเทพมหานครก็ใช้เวลานาน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ
Image | CBRE
ธีราธร ประพันธ์พงศ์
หัวหน้าแผนกเช่าที่พักอาศัย
แชร์
คัดลอกลิงก์
แชร์ผ่านลิงก์