ค้นหาทั้งเว็บไซต์

ลืมรหัสผ่าน

อีเมลพร้อมคำแนะนำในการตั้งรหัสผ่านใหม่ของคุณได้ถูกส่งไปยัง
false
หากคุณไม่ได้รับอีเมล โปรดตรวจสอบโฟลเดอร์ขยะ/สแปมของคุณ หรือคลิกปุ่ม "ส่งอีเมลอีกครั้ง" ด้านล่าง
กลับไปที่
ยังไม่มีบัญชีผู้ใช้งานใช่ไหม
พาณิชยกรรม

เช่าพื้นที่ค้าปลีกในกรุงเทพ - ชนิดของอาคารและทำเล

8 กันยายน 2023
ซีบีอาร์อีสามารถให้คำแนะนำแก่ผู้ประกอบการธุรกิจค้าปลีกเกี่ยวกับที่ตั้งสำหรับเช่าพื้นที่ร้านค้าปลีกในกรุงเทพ ช่องทางการเข้าถึงผู้บริโภค และช่องทางการกระจายสินค้าใหม่ ๆ ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ดีที่สุด
Image | CBRE

ชนิดของอาคารและทำเลการเช่าพื้นที่ร้านค้า พื้นที่ค้าปลีกในกรุงเทพฯ


ผู้ประกอบการธุรกิจค้าปลีกที่ต้องการคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับช่องทางการเข้าถึงผู้บริโภคและช่องทางการกระจายสินค้าใหม่ ๆ ซีบีอาร์อี ประเทศไทย สามารถให้คำแนะนำลูกค้าเกี่ยวกับที่ตั้งสำหรับเช่าพื้นที่ร้านค้าปลีกในกรุงเทพ ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ดีที่สุด

เราแนะนำพื้นที่ให้เช่าตามสถานที่ต่าง ๆ แก่ผู้ประกอบการธุรกิจค้าปลีก เช่น ศูนย์การค้า อาคารพาณิชย์ริมถนน และช่องทางการกระจายสินค้าอื่น ๆ เช่น ห้างสรรพสินค้า และศูนย์การค้าขนาดใหญ่หรือศูนย์การค้าชุมชน (คอมมูนิตี้มอลล์)

เรายังสามารถช่วยผู้ประกอบการธุรกิจค้าปลีกในการหาเช่าพื้นที่ค้าปลีกที่ดีที่สุดในกรุงเทพมหานคร ภูเก็ต เกาะสมุย พัทยาและจังหวัดใหญ่อื่น ๆ ทั่วประเทศไทย

ชนิดของอาคารและร้านค้าธุรกิจค้าปลีก

กรุงเทพมหานคร มีอาคารสำหรับให้เช่าพื้นที่ร้านค้าปลีกอยู่จำนวนมาก และยังเป็นที่ตั้งของศูนย์การค้าที่เป็นที่รู้จักในแถบเอเชียหลายแห่ง เช่น เซ็นทรัลเวิร์ลด์ เอ็มโพเรี่ยม และสยามพารากอน โดยเราสามารถแบ่งชนิดของอาคารและร้านค้าธุรกิจค้าปลีกให้เช่าในกรุงเทพและต่างจังหวัดได้ ดังนี้

 1. อาคารพาณิชย์

  เป็นอาคารสองถึงสี่ชั้นริมถนน สามารถมองเห็นได้ง่าย และผู้เช่าสามารถบริหารเวลาเปิดปิดร้านค้าได้ด้วยตัวเอง

 2. ศูนย์การค้า

  ศูนย์การค้าสมัยใหม่ปกติแล้วจะประกอบด้วยห้างสรรพสินค้าและร้านค้า ปัจจุบันมีผู้พัฒนา / เจ้าของ / ผู้ดำเนินกิจการศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ที่สุดสองรายในประเทศไทย ได้แก่ กลุ่มเซ็นทรัล และ เดอะ มอลล์ ศูนย์การค้าที่เป็นที่รู้จักดีในกรุงเทพมหานครได้แก่ เซ็นทรัลเวิลด์ สยามพารากอน เอ็มโพเรียม และมาบุญครอง

 3. ห้างซูเปอร์สโตร์

  ผู้ดำเนินกิจการซูเปอร์สโตร์ 3 รายในประเทศไทย ได้แก่ เทสโก้ โลตัส บิ๊กซี และ แม็คโคร โดยซูเปอร์สโตร์มักมีพื้นที่ร้านค้าให้เช่าสำหรับผู้ประกอบการรายย่อยด้วย

 4. ร้านค้าปลีกเฉพาะทาง

  ร้านค้าปลีกประเภทนี้อาจเป็นร้านเดี่ยวหรือเป็นผู้เช่ารายใหญ่ในศูนย์การค้า เช่น โฮมโปร ซึ่งเป็นผู้ทำธุรกิจค้าปลีกของตกแต่งบ้านรายใหญ่ที่สุดของประเทศไทยและมีพื้นที่ค้าปลีกให้เช่าในร้านเดี่ยวของตนเองด้วย

 5. ศูนย์การค้าใกล้บ้านและศูนย์การค้าชุมชน

  ศูนย์การค้าใกล้บ้านหรือศูนย์การค้าชุมชน (คอมมูนิตี้มอลล์) เป็นกิจการที่มีการเติบโตสูงและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียงได้ดี มักมีการปล่อยเช่าพื้นที่ร้านค้าปลีก

 6. โครงการมิกซ์ยูส

  โครงการมิกซ์ยูสประกอบด้วย 2 - 3 โครงการ เช่น โครงการที่พักอาศัย โรงแรม ออฟฟิศ หรือพื้นที่ค้าปลีกให้เช่าตั้งอยู่ภายในโครงการเดียวกัน

ทำเลร้านค้า พื้นที่ค้าปลีก

ทำเลสำหรับให้เช่าพื้นที่ร้านค้าปลีกในกรุงเทพ แบ่งออกเป็น 3 ทำเลหลัก ได้แก่ ย่านใจกลางเมือง กลางเมือง และ ชานเมือง โดยแต่ละทำเลจะมีความแตกต่างในด้านประเภทของร้านค้า อัตราค่าเช่า และลูกค้าเป้าหมาย (ดูรายการพื้นที่ค้าปลีกให้เช่าในกรุงเทพ)

 1. ย่านใจกลางเมือง (downtown) เป็นทำเลหลักสำหรับธุรกิจและโครงการให้เช่าพื้นที่ร้านค้าสำหรับธุรกิจค้าปลีก พื้นที่นี้ครอบคลุมบริเวณสีลม สาทร พระราม 1 ปทุมวัน ราชดำริ และสุขุมวิทตอนต้น (จนถึงซอย 24) ซึ่งสามารถเข้าถึงได้โดยรถไฟฟ้า BTS

 2. ย่านกลางเมือง (midtown) สุดที่ถนนวงแหวนรอบใน รวมถึงบริเวณพื้นที่อยู่อาศัยหลักและพื้นที่ใจกลางธุรกิจรอง กลุ่มลูกค้าเป้าหมายจะเป็นผู้มีรายได้ระดับกลางถึงบนในพื้นที่ ซึ่งจะครอบคลุมบริเวณลาดพร้าว สุขุมวิทตอนปลาย (ซอย 24-63) รามคำแหง บางกะปิ จตุจักร พหลโยธิน รัชดาภิเษก พระราม 9 อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ปิ่นเกล้า ริมแม่น้ำ พระราม 3 วงเวียนใหญ่ และวังบูรพา

 3. ชานเมือง (suburb) คือบริเวณรอบนอกกรุงเทพ ซึ่งสามารถเข้าถึงใจกลางเมืองได้โดยสะดวก เป็นประตูไปสู่ 5 จังหวัดใกล้เคียงและแถบชนบท บริเวณสำหรับเช่าพื้นที่ร้านค้าย่านชานเมืองนี้ครอบคลุม หลักสี่ ตอนเมือง รังสิต รามอินทรา สุขาภิบาล 1-3 ศรีนครินทร์ บางนา-ตราด สำโรง เทพารักษ์ พระราม 2 บางแค บางบัวทอง บางใหญ่ รัตนาธิเบศร์ และ แจ้งวัฒนะ

ต้องการคำปรึกษาในการเช่าพื้นที่ร้านค้า พื้นที่ค้าปลีกในกรุงเทพและต่างจังหวัด ติดต่อผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจค้าปลีกของซีบีอาร์อี

แชร์
คัดลอกลิงก์
แชร์ผ่านลิงก์