ย้อนกลับ
สกุลเงิน
THB - บาท
USD - ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา
GBP - ปอนด์
EUR - ยูโร
JPY - เยนญี่ปุ่น
AUD - ดอลลาร์ออสเตรเลีย
HKD - ดอลลาร์ฮ่องกง
CNY - หยวน
SGD - ดอลลาร์สิงคโปร์
TWD - ดอลลาร์ไต้หวัน
RUB - รูเบิลรัสเซีย
MYR - ริงกิตมาเลเซีย
INR - รูปีอินเดีย
หมายเหตุ อัตราแลกเปลี่ยนใช้เพื่อการอ้างอิงเท่านั้น
คอนโดมิเนียมโครงการใหม่ คอนโดมิเนียม บ้าน | วิลล่า โครงการใหม่ บ้าน | ทาวน์เฮ้าส์ | วิลล่า อสังหาริมทรัพย์ต่างประเทศ พื้นที่สำนักงาน พื้นที่ค้าปลีก โรงแรม ที่ดิน พื้นที่อุตสาหกรรม
(โรงงาน  โกดัง  ที่ดินเพื่อการอุตสาหกรรม)
อสังหาฯ เพื่อการลงทุน
(อพาร์ทเม้นท์  เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์  
อาคารสำนักงาน  สนามกอล์ฟ  อาคารพาณิชย์  
ทรัพย์สินเพื่อการลงทุนอื่น ๆ)
คอนโดมิเนียม | อพาร์ทเม้นท์ บ้าน | ทาวน์เฮ้าส์ | วิลล่า เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ พื้นที่สำนักงาน พื้นที่ค้าปลีก โรงแรม ที่ดิน พื้นที่อุตสาหกรรม
(โรงงาน  โกดัง  ที่ดินเพื่อการอุตสาหกรรม)
อสังหาฯ เพื่อการลงทุน
(อพาร์ทเม้นท์  เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์
อาคารสำนักงาน  สนามกอล์ฟ  อาคารพาณิชย์  
ทรัพย์สินเพื่อการลงทุนอื่น ๆ)
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงและเพิ่มประสบการณ์การใช้งานของท่านในเว็บไซต์นี้ โดยการเข้าใช้เว็บไซต์นี้ ท่านยอมรับเงื่อนไขการใช้คุกกี้ของเรา
ยอมรับ
เมนู
เลือกสกุลเงิน
THB
เลือกสกุลเงิน
THB - บาท
USD - ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา
GBP - ปอนด์
EUR - ยูโร
JPY - เยนญี่ปุ่น
AUD - ดอลลาร์ออสเตรเลีย
HKD - ดอลลาร์ฮ่องกง
CNY - หยวน
SGD - ดอลลาร์สิงคโปร์
TWD - ดอลลาร์ไต้หวัน
RUB - รูเบิลรัสเซีย
MYR - ริงกิตมาเลเซีย
INR - รูปีอินเดีย.
หมายเหตุ: อัตราแลกเปลี่ยนที่แสดงนี้ใช้เพื่อการอ้างอิงเท่านั้น
ค้นหาทั้งเว็บไซต์
ค้นหาทั้งเว็บไซต์
กรุณากรอกคำค้นหา

ทำเลที่ดินริมทะเลและติดชายหาดในประเทศไทย

01 กุมภาพันธ์ 2565
แชร์
ปิด

ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวชั้นนำของโลกตลอดมาและมีชื่อเสียงเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ที่เหมาะสำหรับพักผ่อนตากอากาศริมทะเล และที่ดินติดชายหาดสำหรับขาย ในพื้นที่ตากอากาศชั้นนำในประเทศไทย เช่น ภูเก็ต พังงา สมุย พัทยา หัวหิน ระยอง เริ่มขาดแคลนและราคาที่ดินมีการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในแต่ละปีในทุกพื้นที่ริมฝั่งทะเลของประเทศ แต่ถึงกระนั้นก็ยังมีโอกาสในการซื้อที่ดินริมทะเลติดชายหาด ในทำเลที่ดีในบางพื้นที่ของประเทศ

ทำเลของที่ดินริมทะเลติดชายหาดในประเทศไทย

ภูเก็ต

 1. ชายฝั่งตะวันตก

  ที่ดินติดทะเลและริมชายหาดทางฝั่งตะวันตกของภูเก็ตได้รับความนิยมจากทั้งผู้พัฒนาโรงแรมและที่อยู่อาศัย พื้นที่บริเวณนี้มีหาดทรายขาวและทิวทัศน์ยาวพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม ดังนั้นที่ดินติดทะเลและริมชายหาดทางฝั่งตะวันตกที่มีการออกโฉนดที่ดีจึงขาดแคลน จึงทำให้ที่ดินในทำเลที่ดีทางฝั่งตะวันตกของภูเก็ตเป็นพื้นที่อสังหาริมทรัพย์ที่มีราคาสูงที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ

  ป่าตอง กะตะ และ กะรน ซึ่งอยู่กึ่งกลางของชายหาดฝั่งตะวันตก เป็นศูนย์การท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ตั้งของโรมแรมต่าง ๆ จำนวนมาก

 2. ชายฝั่งตะวันออก

  ชายฝั่งตะวันออกของภูเก็ตมีทิวทัศน์ของอ่าวพังงาและเกาะต่าง ๆ นอกชายฝั่ง แม้ว่าพื้นที่นี้จะไม่มีหาดทรายเป็นจำนวนมากแต่ชายฝั่งตะออกก็ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เหตุเพราะจากการขาดแคลนพื้นที่ในฝั่งตะวันตก โดยมีโครงการพัฒนาที่มีชื่อเสียงหลายแห่งที่ตั้งอยู่ทางชายฝั่งตะวันออก ได้แก่ เดอะ เรสซิเด้นเซส แอท เชอราตัน ภูเก็ต แกรนด์ เบย์ เดอะ เคป เรสซิเด้นท์ พ้อยท์ยามูบายโคโม และศรีพันวา

พังงา:

 1. ชายฝั่งตะวันตก

  พังงาเป็นพื้นที่พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่สำคัญเช่นกัน เนื่องจากมีหาดที่สวยงามไม่แพ้ภูเก็ต มีโครงการพัฒนาเกิดขึ้นตลอดบริเวณชายฝั่งอันดามัน ตั้งแต่สะพานสารสินที่เชื่อมต่อภูเก็ตกับหาดนาใต้ หาดบ่อดาน ยาวขึ้นมาจนถึงท้ายเหมือง ความสวยงามของพื้นที่และระยะทางจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญต่อนักลงทุนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ราคาของที่ดินริมทะเลติดหาดทรายขาวในพังงามีราคาถูกกว่าภูเก็ตอย่างชัดเจน และยังคงมีพื้นที่ชายหาดที่เหมาะกับการพัฒนาสถานตากอากาศขนาดใหญ่

 2. ชายฝั่งตะวันออก

  ชายฝั่งตะวันออกของพังงามีความคล้ายคลึงกับชายฝั่งตะวันออกของภูเก็ต โดยมีทิวทัศน์เขาหินปูนของอ่าวพังงา ซึ่งคล้ายกับพื้นที่ของอ่าวฮาลองในเวียดนาม มีโครงการพัฒนาหลายแห่งกำลังดำเนินการก่อสร้างในพื้นที่นี้และราคาที่ดินก็ถูกกว่าในภูเก็ต

กระบี่:

กระบี่เป็นพื้นที่ตากอากาศอีกแห่งหนึ่งที่ได้รับความสนใจจากนักลงทุนเป็นอย่างมาก เนื่องด้วยความสะดวกในการเดินทางโดยมีสายการบินหลายสาย บินสู่สนามบินนานาชาติกระบี่ และทิวทัศน์อันสวยงามของเทือกเขาหินปูนในอ่าวพังงาและรอบ ๆ กระบี่ พื้นที่ที่เป็นที่สนใจในกระบี่คือบริเวณทับแขก หาดยาว อ่าวนาง ไร่เลย์ คลองเมือง อ่าวลึกและเกาะลันตา การหาซื้อที่ดินที่อยู่ในทำเลที่ดีในกระบี่เป็นไปได้ค่อนข้างยาก และด้วยราคาที่ดินในกระบี่ส่วนใหญ่ไม่ต่างจากราคาที่ดินในภูเก็ต ยกเว้นบริเวณหาดยาวและอ่าวลึก ทำให้พื้นที่ทั้งสองแห่งยังคงความน่าสนใจในตลาดของกระบี่และรอการพัฒนา

นักลงทุนที่กำลังมองหาซื้อที่ดินริมทะเลติดชายหาดในประเทศไทย จะต้องระมัดระวังและตรวจสอบเอกสารสิทธิ์ของที่ดินที่จะทำการซื้อ-ขาย เช่น ศึกษากฏหมายท้องถิ่นและกฏข้อบังคับต่างๆ ซึ่งกำกับดูแลโดยส่วนราชการท้องถิ่น รวมถึง การขอใบอนุญาตก่อสร้างอาคารและการขอใบอนุญาตสิ่งแวดล้อม ท่านควรศึกษาและทำความเข้าใจก่อนทำการซื้อ-ขายที่ดินที่จะเข้าพัฒนานั้นๆอย่างรอบครอบ

ซีบีอาร์อีได้รวบรวมผู้เชี่ยวชาญของเราในการให้คำแนะนำแก่นักลงทุนเกี่ยวกับตลาดพื้นที่ตากอากาศในภูเก็ต พังงา กระบี่ เกาะสมุย เกาะพะงัน พัทยา หัวหิน และระยอง ด้วยความรู้เชิงลึกของเรา สามารถช่วยให้ท่านซื้อที่ดินริมทะเลติดชายหาดในประเทศไทยได้ตามที่ท่านต้องการ เพียงติดต่อหาเราวันนี้

กลับ

ข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่น ๆ

ติดต่อเรา