ย้อนกลับ
สกุลเงิน
THB - บาท
USD - ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา
GBP - ปอนด์
EUR - ยูโร
JPY - เยนญี่ปุ่น
AUD - ดอลลาร์ออสเตรเลีย
HKD - ดอลลาร์ฮ่องกง
CNY - หยวน
SGD - ดอลลาร์สิงคโปร์
TWD - ดอลลาร์ไต้หวัน
RUB - รูเบิลรัสเซีย
MYR - ริงกิตมาเลเซีย
INR - รูปีอินเดีย
หมายเหตุ อัตราแลกเปลี่ยนใช้เพื่อการอ้างอิงเท่านั้น
คอนโดมิเนียมโครงการใหม่ คอนโดมิเนียม บ้าน | วิลล่า โครงการใหม่ บ้าน | ทาวน์เฮ้าส์ | วิลล่า อสังหาริมทรัพย์ต่างประเทศ พื้นที่สำนักงาน พื้นที่ค้าปลีก โรงแรม ที่ดิน พื้นที่อุตสาหกรรม
(โรงงาน  โกดัง  ที่ดินเพื่อการอุตสาหกรรม)
อสังหาฯ เพื่อการลงทุน
(อพาร์ทเม้นท์  เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์  
อาคารสำนักงาน  สนามกอล์ฟ  อาคารพาณิชย์  
ทรัพย์สินเพื่อการลงทุนอื่น ๆ)
คอนโดมิเนียม | อพาร์ทเม้นท์ บ้าน | ทาวน์เฮ้าส์ | วิลล่า เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ พื้นที่สำนักงาน พื้นที่ค้าปลีก โรงแรม ที่ดิน พื้นที่อุตสาหกรรม
(โรงงาน  โกดัง  ที่ดินเพื่อการอุตสาหกรรม)
อสังหาฯ เพื่อการลงทุน
(อพาร์ทเม้นท์  เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์
อาคารสำนักงาน  สนามกอล์ฟ  อาคารพาณิชย์  
ทรัพย์สินเพื่อการลงทุนอื่น ๆ)
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงและเพิ่มประสบการณ์การใช้งานของท่านในเว็บไซต์นี้ โดยการเข้าใช้เว็บไซต์นี้ ท่านยอมรับเงื่อนไขการใช้คุกกี้ของเรา
ยอมรับ
เมนู
เลือกสกุลเงิน
THB
เลือกสกุลเงิน
THB - บาท
USD - ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา
GBP - ปอนด์
EUR - ยูโร
JPY - เยนญี่ปุ่น
AUD - ดอลลาร์ออสเตรเลีย
HKD - ดอลลาร์ฮ่องกง
CNY - หยวน
SGD - ดอลลาร์สิงคโปร์
TWD - ดอลลาร์ไต้หวัน
RUB - รูเบิลรัสเซีย
MYR - ริงกิตมาเลเซีย
INR - รูปีอินเดีย.
หมายเหตุ: อัตราแลกเปลี่ยนที่แสดงนี้ใช้เพื่อการอ้างอิงเท่านั้น
ค้นหาทั้งเว็บไซต์
ค้นหาทั้งเว็บไซต์
กรุณากรอกคำค้นหา

ออกแบบตกแต่งภายในสำนักงานอย่างไรให้ถูกใจคนในองค์กรมากที่สุด

28 เมษายน 2565
แชร์
ปิด

เรื่องควรรู้ก่อนเริ่มออกแบบออฟฟิศให้ถูกใจคนในองค์กรมากที่สุด

การได้ทำงานในออฟฟิศที่มีความสวยงาม ดูดี และทันสมัย จะช่วยส่งผลดีต่อตัวองค์กรและพนักงานเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีขององค์กร เพิ่มความทันสมัยและสร้างความน่าเชื่อถือให้แก่ลูกค้า บุคคลภายนอก และพนักงานของบริษัทเอง นอกจากนี้ ยังช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีในการทำงานให้กับทุกคนอีกด้วย

ทั้งนี้ การมีออฟฟิศที่ดูสวย แต่ถ้าการออกแบบไม่ตอบโจทย์ต่อการใช้งานก็อาจจะทำให้พนักงานรู้สึกไม่มีความสุขในการทำงาน ลดประสิทธิภาพในการทำงาน หรืออาจทำให้เกิดความเครียดขณะทำงานได้อีกด้วย หากพิจารณาในด้านหลักการและเทรนด์การออกแบบตกแต่งภายในสำนักงานนั้นมีอยู่หลายข้อที่ควรคำนึงถึง CBRE จึงได้เตรียมเช็กลิสต์สำคัญที่ควรรู้ก่อนเริ่มการออกแบบตกแต่งภายในสำนักงานว่าคุณควรคำนึงถึงเรื่องอะไรบ้าง เพื่อให้เกิดความเหมาะสม คุ้มค่ากับงบประมาณที่ตั้งไว้ และถูกใจพนักงานมากที่สุด

เช็กลิสต์ก่อนการออกแบบตกแต่งภายในสำนักงาน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

1. ออกแบบพื้นที่ทำงานให้ยืดหยุ่น การออกแบบตกแต่งภายในออฟฟิศเพื่อให้ทุกพื้นที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ เป็นสิ่งที่หลายองค์กรในยุคนี้ให้ความสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบให้ทุก ๆ พื้นที่ในสำนักงานสามารถเป็นที่นั่งทำงานได้ รวมถึงสามารถใช้เป็นพื้นที่สำหรับทำกิจกรรม และสร้างประโยชน์ใช้สอยได้มากที่สุด เช่น การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก มีพื้นที่หลากหลายรูปแบบ มีตัวเลือกให้พนักงานสามารถย้ายไปนั่งทำงานได้ในหลายพื้นที่ที่ตอบโจทย์การทำงานมากที่สุด 

2. สร้างพื้นที่ Collaborative Space การออกแบบตกแต่งภายในสำนักงานให้มีพื้นที่ส่วนกลางในการทำงานร่วมกัน   ทำให้เกิดพื้นที่ในการแลกเปลี่ยนไอเดียต่าง ๆ พูดคุยกันได้อย่างสะดวกมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเล็ก หรือกลุ่มใหญ่เป็นทีม การจัดพื้นที่แบบนี้ยังจะช่วยสร้างบรรยากาศแห่งการแบ่งปันแนวคิดดี ๆ และทำให้การทำงานนั้นออกมามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เนื่องจากพนักงานทุกคนจะมีอิสระทางความคิด ซึ่งช่วยขับเคลื่อนองค์กรให้เกิดการพัฒนาสิ่งใหม่ ๆ และเติบโตในอนาคต 

3. เพิ่มพื้นที่ในการพักผ่อน หรือจัดกิจกรรมภายในองค์กร เรามักจะเห็นองค์กรใหม่ ๆ มีการจัดโซนต่าง ๆ ในลักษณะที่ไม่มีรูปแบบตายตัวมากขึ้น รวมทั้งมีพื้นที่ในการพักผ่อนให้เหล่าพนักงานได้รู้สึกผ่อนคลายและมีความสุขในการมาทำงานในสำนักงาน ไม่ว่าจะเป็นการให้พนักงานได้เพิ่มความสนุก ผ่อนคลาย และยังช่วยให้พนักงานรู้จักกันมากขึ้นด้วย ซึ่งเป็นเทรนด์ในการออกแบบตกแต่งภายในสำนักงานที่บริษัทชั้นนำระดับโลกหลายแห่งให้ความสำคัญอย่าง Google และ Microsoft

4. เพิ่มพื้นที่การทำงานแบบเปิดโล่งและเพิ่มแสงธรรมชาติ การเพิ่มพื้นที่การทำงานที่โล่งโปร่ง ทุกแผนกสามารถเชื่อมถึงกันได้หมด จะเป็นการช่วยทำให้พนักงานทุกคนสามารถติดต่อและประสานกันได้อย่างรวดเร็วและง่ายขึ้น  รวมทั้งช่วยเพิ่มพื้นที่ส่วนตัวของพนักงานแต่ละคนให้พวกเขาไม่รู้สึกอัดอึด แต่ในขณะเดียวกันก็รู้สึกไม่ห่างเหินหากต้องมีการติดต่อสื่อสารกันภายในองค์กรอีกด้วย

5. สำรวจความต้องการของคนภายในองค์กร เสียงของทุกคนในองค์กรสำคัญเสมอ! ในฐานะผู้ประกอบการ ซีบีอาร์อีขอแนะนำให้คุณสำรวจและรับฟังความต้องการของคนในองค์กรก่อนเริ่มการออกแบบและตกแต่งภายใน ว่าพวกเขาต้องการให้มีพื้นที่ในการทำงานรูปแบบใดบ้าง เพราะพวกเขาคือผู้ที่ใช้พื้นที่ต่าง ๆ ภายในสำนักงานอย่างแท้จริง และต้องใช้เวลาในนั้นหลายชั่วโมงต่อวัน  ฉะนั้นแล้ว การสร้างบรรยากาศและสภาพแวดล้อมที่ดีในสถานที่ทำงาน จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน อารมณ์ สมาธิ และความสุขของพนักงานได้มากขึ้น

หากคุณกำลังมองหาพื้นที่สำนักงานให้เช่าหรือขาย ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ซีบีอาร์อีมีตัวเลือกมากมายในหลากหลายทำเลที่ตั้ง ที่ครบครันทั้งเรื่องความสะดวกและการเดินทางที่เข้าถึงได้ง่าย  ซีบีอาร์อีคือผู้นำในการเป็นที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ และบริหารการออกแบบตกแต่งพื้นที่ภายในสำนักงาน ด้วยมาตรฐานระดับสากล สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติม หรือติดต่อซีบีอาร์อี

กลับ

ข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่น ๆ

ติดต่อเรา