ย้อนกลับ
สกุลเงิน
THB - บาท
USD - ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา
GBP - ปอนด์
EUR - ยูโร
JPY - เยนญี่ปุ่น
AUD - ดอลลาร์ออสเตรเลีย
HKD - ดอลลาร์ฮ่องกง
CNY - หยวน
SGD - ดอลลาร์สิงคโปร์
TWD - ดอลลาร์ไต้หวัน
RUB - รูเบิลรัสเซีย
MYR - ริงกิตมาเลเซีย
INR - รูปีอินเดีย
หมายเหตุ อัตราแลกเปลี่ยนใช้เพื่อการอ้างอิงเท่านั้น
คอนโดมิเนียมโครงการใหม่ คอนโดมิเนียม บ้าน | วิลล่า โครงการใหม่ บ้าน | ทาวน์เฮ้าส์ | วิลล่า อสังหาริมทรัพย์ต่างประเทศ พื้นที่สำนักงาน พื้นที่ค้าปลีก โรงแรม ที่ดิน พื้นที่อุตสาหกรรม
(โรงงาน  โกดัง  ที่ดินเพื่อการอุตสาหกรรม)
อสังหาฯ เพื่อการลงทุน
(อพาร์ทเม้นท์  เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์  
อาคารสำนักงาน  สนามกอล์ฟ  อาคารพาณิชย์  
ทรัพย์สินเพื่อการลงทุนอื่น ๆ)
คอนโดมิเนียม | อพาร์ทเม้นท์ บ้าน | ทาวน์เฮ้าส์ | วิลล่า เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ พื้นที่สำนักงาน พื้นที่ค้าปลีก โรงแรม ที่ดิน พื้นที่อุตสาหกรรม
(โรงงาน  โกดัง  ที่ดินเพื่อการอุตสาหกรรม)
อสังหาฯ เพื่อการลงทุน
(อพาร์ทเม้นท์  เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์
อาคารสำนักงาน  สนามกอล์ฟ  อาคารพาณิชย์  
ทรัพย์สินเพื่อการลงทุนอื่น ๆ)
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงและเพิ่มประสบการณ์การใช้งานของท่านในเว็บไซต์นี้ โดยการเข้าใช้เว็บไซต์นี้ ท่านยอมรับเงื่อนไขการใช้คุกกี้ของเรา
ยอมรับ
เมนู
เลือกสกุลเงิน
THB
เลือกสกุลเงิน
THB - บาท
USD - ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา
GBP - ปอนด์
EUR - ยูโร
JPY - เยนญี่ปุ่น
AUD - ดอลลาร์ออสเตรเลีย
HKD - ดอลลาร์ฮ่องกง
CNY - หยวน
SGD - ดอลลาร์สิงคโปร์
TWD - ดอลลาร์ไต้หวัน
RUB - รูเบิลรัสเซีย
MYR - ริงกิตมาเลเซีย
INR - รูปีอินเดีย.
หมายเหตุ: อัตราแลกเปลี่ยนที่แสดงนี้ใช้เพื่อการอ้างอิงเท่านั้น
ค้นหาทั้งเว็บไซต์
ค้นหาทั้งเว็บไซต์
กรุณากรอกคำค้นหา

การลงทุนซื้อที่ดินภูเก็ต

03 กุมภาพันธ์ 2566
แชร์
ปิด

ภูเก็ตมอบไลฟ์สไตล์ที่สงบในบรรยากาศแบบท้องทะเลและชายหาดที่สวยงาม พร้อมด้วยกิจกรรมและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย รวมถึงสนามกอล์ฟ กิจกรรมทางน้ำ เช่น การดำน้ำ ร้านอาหารและสถานบันเทิงให้เลือกสรรค์มากมาย

ชายหาดที่มีการพัฒนามากที่สุดได้แก่ ป่าตอง กะตะ และ กะรน ซึ่งเป็นชายหาดที่ตั้งอยู่บนฝั่งตะวันตกของเกาะภูเก็ต รวมถึง กมลา สุรินทร์ บางเทา ลายัน ในทอน และไม้ขาว ซึ่งนักเดินทางสามารถหาชายหาดที่ตนชื่นชอบได้ไม่ยาก

ราคาที่ดินในภูเก็ต

ราคาที่ดินในภูเก็ตแตกต่างกันตามทำเล วิวทิวทัศน์ ความลาดชันและคุณภาพของที่ดิน นักลงทุนควรทำความเข้าใจตลาดและรู้ราคาที่เหมาะสมของที่ดินต่อตารางวา/ต่อไร่ ที่ท่านยินดีที่จะจ่าย ตามความจำเป็น ความต้องการ และจุดประสงค์ในการ ซื้อที่ดินภูเก็ต ของท่าน

ที่ดินสำหรับขายในภูเก็ตซึ่งอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวจะมีราคาค่อนข้างสูง ที่ตั้งมักเป็นตัวกำหนดราคาเสมอ ซึ่งมีผลกระทบขนาดที่ดินที่คุณสามารถซื้อได้ หากท่านต้องการซื้อที่ดินภูเก็ต ในราคาที่ต่ำลงมา ท่านอาจต้องพิจารณาเลือกที่ดินที่อยู่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวประมาณ 20–30 นาที

ข้อควรรู้ก่อนการลงทุนซื้อที่ดินในภูเก็ต

ที่ดินสำหรับซื้อ-ขายในภูเก็ตมีอยู่หลากหลายพื้นที่ซึ่งแต่ละพื้นที่มีกฎเกณฑ์และข้อบังคับด้านผังเมืองที่แตกต่างกัน นักลงทุนจำเป็นต้องทราบและเข้าใจถึงกฎเกณฑ์ด้านผังเมืองของท้องถิ่น เช่น ที่ดินผืนใดในทำเลใดอนุญาตหรือไม่อนุญาตให้ใช้ทำอะไร รวมถึงพิจารณาข้อกำหนดด้านการแบ่งเขตผังเมืองหรือกฎระเบียบอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการใช้ที่ดินผืนที่ท่านต้องการ ว่าจะสามารถพัฒนาได้ตรงกับความประสงค์ของท่านหรือไม่

นอกจากนี้ ท่านควรคำนึงถึงขั้นตอนและกระบวนการขาย-ซื้อที่ดิน ซึ่งในแต่ละขั้นตอนก็มีงานปลีกย่อยที่สลับซับซ้อนหลายอย่างที่ต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จก่อนจะสามารถดำเนินการในขั้นถัดไปได้ เช่น การตรวจสอบเอกสารสิทธิ์ เตรียมเอกสารประกอบการซื้อ-ขายต่าง ๆ ทางกฎหมาย รวมถึงประเภทของเอกสารสิทธิ์ของที่ดินนั้น ๆ ที่ดินสำหรับขายในภูเก็ตส่วนใหญ่จะสามารถเข้าถึงได้โดยตรงผ่านถนนสาธารณะหรือถนนภาระจำยอม ซึ่งควรต้องจดทะเบียนและจัดทำเอกสารให้ถูกต้องที่กรมที่ดิน

เนื่องด้วยที่ดินสำหรับขายในภูเก็ตที่อยู่ในทำเลที่ดีนั้นเริ่มขาดแคลน ซีบีอาร์อีเชื่อว่าที่ดินในทำเลอื่น เช่น นาใต้ บ่อดาน ท้ายเหมือง นั้นมีความน่าสนใจสำหรับนักพัฒนา นักลงทุน และผู้ต้องการซื้อที่ดินในภูเก็ต เนื่องจากอยู่ใกล้กับสนามบิน และมีสภาพแวดล้อมที่ไม่พลุกพล่าน ซึ่งยังรวมไปถึงที่ดินในแถบชายฝั่งตะวันออกของภูเก็ตยังไม่ได้รับการพัฒนามากนัก  แม้ว่าคุณภาพของชายหาดอาจไม่ดีเท่าชายฝั่งด้านตะวันตกแต่ผู้ซื้อที่ดินจะได้รับประโยชน์จากความสะดวกในการเดินทางสู่อ่าวพังงา อีกทั้งยังดึงดูดนักลงทุนผู้ที่ต้องการที่ดินในทำเลใกล้สนามบิน และต้องการความเงียบสงบ ผ่อนคลาย มีจำนวนนักท่องเที่ยวน้อย ที่ดินในทำเลนี้ยังเหมาะสำหรับนักลงทุนที่ชอบตีกอล์ฟและล่องเรือ ที่ดินบางผืนโดยเฉพาะที่อยู่ทางชายฝั่งตะวันออกยังมีศักยภาพในการเติบโต แต่อาจต้องใช้ระยะเวลาอีก 2-3 ปี จากนี้

ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อที่ดินภูเก็ต นักลงทุนควรกำหนดวัตถุประสงค์ในการซื้อที่ดินและความต้องการในการใช้ที่ดินที่แน่นอน รวมถึงตรวจสอบคุณลักษณะต่าง ๆ ที่สำคัญที่สุดต่อความต้องการของท่าน เพื่อให้ท่านเตรียมพร้อมสำหรับการตัดสินใจที่สำคัญในการซื้อที่ดินภูเก็ต โปรดปรึกษากับที่ปรึกษามืออาชีพในการเลือกซื้อที่ดินภูเก็ตที่เหมาะที่ตรงกับความต้องการของท่านมากที่สุด

กลับ

ข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่น ๆ

ติดต่อเรา