ย้อนกลับ
สกุลเงิน
THB - บาท
USD - ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา
GBP - ปอนด์
EUR - ยูโร
JPY - เยนญี่ปุ่น
AUD - ดอลลาร์ออสเตรเลีย
HKD - ดอลลาร์ฮ่องกง
CNY - หยวน
SGD - ดอลลาร์สิงคโปร์
TWD - ดอลลาร์ไต้หวัน
RUB - รูเบิลรัสเซีย
MYR - ริงกิตมาเลเซีย
INR - รูปีอินเดีย
หมายเหตุ อัตราแลกเปลี่ยนใช้เพื่อการอ้างอิงเท่านั้น
คอนโดมิเนียมโครงการใหม่ คอนโดมิเนียม บ้าน | วิลล่า โครงการใหม่ บ้าน | ทาวน์เฮ้าส์ | วิลล่า อสังหาริมทรัพย์ต่างประเทศ พื้นที่สำนักงาน พื้นที่ค้าปลีก โรงแรม ที่ดิน พื้นที่อุตสาหกรรม
(โรงงาน  โกดัง  ที่ดินเพื่อการอุตสาหกรรม)
อสังหาฯ เพื่อการลงทุน
(อพาร์ทเม้นท์  เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์  
อาคารสำนักงาน  สนามกอล์ฟ  อาคารพาณิชย์  
ทรัพย์สินเพื่อการลงทุนอื่น ๆ)
คอนโดมิเนียม | อพาร์ทเม้นท์ บ้าน | ทาวน์เฮ้าส์ | วิลล่า เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ พื้นที่สำนักงาน พื้นที่ค้าปลีก โรงแรม ที่ดิน พื้นที่อุตสาหกรรม
(โรงงาน  โกดัง  ที่ดินเพื่อการอุตสาหกรรม)
อสังหาฯ เพื่อการลงทุน
(อพาร์ทเม้นท์  เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์
อาคารสำนักงาน  สนามกอล์ฟ  อาคารพาณิชย์  
ทรัพย์สินเพื่อการลงทุนอื่น ๆ)
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงและเพิ่มประสบการณ์การใช้งานของท่านในเว็บไซต์นี้ โดยการเข้าใช้เว็บไซต์นี้ ท่านยอมรับเงื่อนไขการใช้คุกกี้ของเรา
ยอมรับ
เมนู
เลือกสกุลเงิน
THB
เลือกสกุลเงิน
THB - บาท
USD - ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา
GBP - ปอนด์
EUR - ยูโร
JPY - เยนญี่ปุ่น
AUD - ดอลลาร์ออสเตรเลีย
HKD - ดอลลาร์ฮ่องกง
CNY - หยวน
SGD - ดอลลาร์สิงคโปร์
TWD - ดอลลาร์ไต้หวัน
RUB - รูเบิลรัสเซีย
MYR - ริงกิตมาเลเซีย
INR - รูปีอินเดีย.
หมายเหตุ: อัตราแลกเปลี่ยนที่แสดงนี้ใช้เพื่อการอ้างอิงเท่านั้น
ค้นหาทั้งเว็บไซต์
ค้นหาทั้งเว็บไซต์
กรุณากรอกคำค้นหา

อพาร์ทเม้นท์ และเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์เพื่อการลงทุน

01 กุมภาพันธ์ 2565
แชร์
ปิด

ลงทุนเพื่อผลตอบแทนระยะยาว ด้วยการให้เช่าหรือขายอพาร์ทเม้นท์


เช่าหรือขายอพาร์ทเม้นท์ และเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์เพื่อการลงทุน


ดูรายการ อพาร์ทเม้นท์ และเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ เพื่อการลงทุน 

ในประเทศไทย อาคารอพาร์ทเม้นท์สำหรับขายหรือเช่ามักจะถือครองโดยบริษัทหรือเจ้าของเพียงรายเดียว ต่างจากอาคารคอนโดมิเนียมซึ่งมีเจ้าของห้องแต่ละห้องเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ร่วม

อาคารอพาร์ทเม้นท์สำหรับขายหรือเช่าในกรุงเทพมหานคร โดยส่วนมากสร้างเพื่อให้ชาวต่างชาติที่ต้องการเช่าที่พักอาศัยมากกว่าต้องการซื้อบ้านพัก อาคารอพาร์ทเม้นท์มีหลายแบบและหลายขนาด ตั้งแต่อาคารขนาดเล็กประมาณ 30 ห้อง (ซึ่งเจ้าของอาคารมักจะพักอาศัยในอาคารด้วย) จนถึงอาคารขนาดกลาง ประมาณ 80-100 ห้อง โดยปกติห้องนอนจะมีขนาด 1-2 ห้องนอน  ส่วนอาคารขนาดใหญ่ จะมีห้องนอนขนาดใหญ่สำหรับครอบครัวด้วย

อาคารอพาร์ทเม้นท์เหล่านี้ เหมาะสำหรับชาวต่างชาติที่ต้องการเช่าที่พักอาศัยในระยะยาวซึ่งปกติจะเช่าเป็นรายปี ทำให้เจ้าของโครงการมีรายได้ที่แน่นอนในระยะยาว และยังเป็นการลงทุนที่น้อยกว่าการทำธุรกิจโรงแรมหรืออาคารสำนักงาน นอกจากนั้น ที่ดินขนาดเล็กก็สามารถสร้างอาคารอพาร์ทเม้นท์เพื่อการลงทุนได้ (คลิกเพื่อดูรายการ ขายอพาร์ทเม้นท์ทั้งอาคาร)

อาคารอพาร์ทเม้นท์ในย่านสุขุมวิท เช่น อโศก พร้อมพงศ์ และ ทองหล่อ เป็นทำเลที่ได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติในการพักอาศัย เช่นเดียวกับย่านสีลมและสาทร ในทำเลเหล่านี้จะเป็นย่านที่ผู้เช่ามีกำลังซื้อสูง อาคารอพาร์ทเม้นท์ขนาดใหญ่บางแห่งจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่หรูหราเพิ่มขึ้น เช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนหย่อม และสนามเด็กเล่น อาคารอพาร์ทเม้นท์บางแห่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกเฉพาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย เช่น ออนเซ็น สนามกอล์ฟจำลอง สำหรับลูกค้าชาวญี่ปุ่น ทั้งนี้เพื่อรักษาผู้เช่าให้เช่าพักอาศัยกับโครงการให้นานที่สุด

อาคารอพาร์ทเม้นท์สำหรับขายหรือเช่าในย่านอื่น ๆ ซึ่งเหมาะสำหรับรองรับกลุ่มเป้าหมายชาวต่างชาติที่มีงบประมาณจำกัด หรือโรงเรียนนานาชาติ หรือคนไทยที่ต้องย้ายที่พักอาศัยเนื่องจากเข้ามาทำงานในเมือง อาคารอพาร์ทเม้นท์เหล่านี้จะมีจำนวนห้องมาก เป็นห้องขนาดเล็ก 1 ห้องนอน และมีสิ่งอำนวยความสะดวกเท่าที่จำเป็น

ในระยะ 2-3 ปีนี้ อาคารอพาร์ทเม้นท์บางแห่งได้พัฒนาเป็นอาคารเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ และบางแห่งเจ้าของโครงการได้จ้างผู้บริหารมืออาชีพมาบริหารจัดการเพื่อสร้างมูลค่าให้กับอาคารอพาร์ทเม้นท์ของตน

ในปัจจุบัน แนวโน้มนี้ยังได้รับความนิยมในกลุ่มผู้ประกอบการรายใหม่ทั้งโครงการที่มีสัญญาเช่าระยะสั้นและระยะยาว โดยปกติ บริษัทที่บริหารจัดการจะเป็นบริษัทต่างชาติที่สามารถบริหารให้เจ้าของโครงการมีรายได้จากผู้เช่าที่พักประจำ และจากผู้เช่าที่ไม่ได้พักประจำแต่มาพักบ่อย ๆ หรือผู้เช่าที่ต้องการห้องพักขนาดใหญ่ ได้รับบริการในระดับโรงแรม และต้องการสิ่งอำนวยความสะดวกซึ่งห้องพักในโรงแรมไม่มี เช่น ห้องครัวและห้องซักล้าง

อาคารอพาร์ทเม้นท์และอาคารเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์สำหรับขายหรือเช่ายังได้รับความนิยมในทำเลอื่น ๆ นอกจากกรุงเทพมหานครด้วย เช่น ชลบุรี ระยอง เพื่อรองรับชาวต่างชาติที่ทำงานในพื้นที่บริเวณชายฝั่งทะเลตะวันออก (Eastern Seaboard) หรือโรงงานอุตสาหกรรมในบริเวณใกล้เคียง นอกจากนี้ พัทยา ศรีราชา และ ภูเก็ต ก็เป็นทำเลที่ได้รับความนิยมมากเช่นกัน

อาคารเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์สำหรับขายหรือเช่าแห่งใหม่ ๆ ส่วนมากมีสัญญาเช่าที่ดินระยะยาวมากกว่าพัฒนาบนที่ดินที่ซื้อขาย เนื่องจากราคาที่ดินในกรุงเทพมหานครมีราคาสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง การเช่าที่ดินเพื่อพัฒนาโครงการจึงเป็นอีกแนวทางในการลงทุนพัฒนาโครงการ (โปรดศึกษาข้อมูลหรือรายละเอียดเพิ่มเติมในหัวข้อ ที่ดินเช่าในกรุงเทพมหานคร) จึงไม่ค่อยมีผู้ลงทุนหรือผู้ประกอบการที่ขายอพาร์ทเม้นท์ประเภทนี้ในตลาดอสังหาริมทรัพย์ เนื่องจากสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีได้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือต้องการซื้อ ขายอพาร์ทเม้นท์ กรุณาติดต่อแผนกการลงทุนและที่ดิน

กลับ

ข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่น ๆ

ติดต่อเรา