ค้นหาทั้งเว็บไซต์

ลืมรหัสผ่าน

อีเมลพร้อมคำแนะนำในการตั้งรหัสผ่านใหม่ของคุณได้ถูกส่งไปยัง
false
หากคุณไม่ได้รับอีเมล โปรดตรวจสอบโฟลเดอร์ขยะ/สแปมของคุณ หรือคลิกปุ่ม "ส่งอีเมลอีกครั้ง" ด้านล่าง
กลับไปที่
ยังไม่มีบัญชีผู้ใช้งานใช่ไหม
ที่พักอาศัย

วิธีตกแต่งคอนโดให้เช่าสำหรับนักลงทุนมือใหม่

2 ตุลาคม 2023
การปล่อยเช่าอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นคอนโด หรือ บ้าน เป็นอีกหนึ่งการลงทุนที่นิยมสำหรับนักลงทุนซึ่งจะให้ผลตอบแทนและช่วยสร้างความมั่นคงในระยะยาว
Image | CBRE

การตกแต่งคอนโดมิเนียมให้เช่า

การปล่อยเช่าอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นคอนโด หรือ บ้าน เป็นอีกหนึ่งการลงทุนที่นิยมสำหรับนักลงทุนซึ่งจะให้ผลตอบแทนและช่วยสร้างความมั่นคงในระยะยาว นอกจากปัจจัยเรื่องทำเลทีมีผลต่อการตัดสินใจเช่าแล้ว ยังมีปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมายที่ช่วยให้นักลงทุนสามารถเพิ่ม โอกาสในการปล่อยเช่า อาทิ การตกแต่ง บรรยายกาศในโครงการ สิ่งอำนวยความสะดวก และบริการต่าง ๆ

CBRE ตัวแทนผู้เช่าในการหาพื้นที่ ปล่อยเช่าอสังหาริมทรัพย์ของนักลงทุนที่มุ่งเน้นอสังหาริมทรัพย์บนทำเลศักยภาพ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน เราจึงอยากนำเสนอแทคนิคดี ๆ สำหรับการตกแต่งคอนโดให้เช่าสำหรับนักลงทุนมือใหม่ เพื่อสร้างจุดเด่นให้ที่พักของคุณ สร้างจุดแข็ง และเพิ่มโอกาสเพื่อดึงดูดผู้เช่าให้เลือกที่พักของคุณ

การตกแต่งห้องเพื่อปล่อยเช่าควรแต่งให้เรียบง่าย ไม่ฉูดฉาด ให้เหมาะสำหรับผู้เช่าทุกประเภท รวมทั้งเลือกวัสดุที่ง่ายต่อการดูแลรักษา ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้โซฟาแบบผ้า ที่สามารถนำมาถอดซักทำความสะอาดได้ง่าย และยังสามารถเพิ่มความโดดเด่นของห้องด้วย props อย่างโคมไฟหัวเตียง กรอบรูปตกแต่งผนังในห้องนั่งเล่น หมอนประดับโซฟา หรือ พรมสวย ๆ

ฟังก์ชั่นครบเพียงพอสำหรับการจัดเก็บข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความแตกต่างของห้องเมื่อเทียบกับจำนวนคู่แข่งในตึกเดียวกัน เพราะเมื่อผู้เช่ามองหาเช่าคอนโด จะคำนึงถึงที่สำหรับเก็บข้าวของให้เพียงพอต่อการอยู่อาศัยระยะรายปี ซึ่งควรจะมีตู้และชั้นวางสำหรับอุปกรณ์ต่าง ๆ และของใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น ตู้รองเท้า ตู้เก็บจานชามและอุปกรณ์ในห้องครัว ชั้นวางของในห้องน้ำ ชั้นวางของในห้องเก็บของและห้องซักรีด เป็นต้น

การเลือกขนาดของทีวี และระยะดูทีวี ควรมีความเหมาะสม ไม่ใหญ่หรือเล็กเกินไป เพื่อความสบายในการใช้งานจริง และควรดูขนาดของพื้นที่เพื่อให้แลดูสวยงาม ไม่เกะกะ ตัวอย่างระยะดูทีวีที่เหมาะสม

  • ทีวี ขนาด 32-39 นิ้ว ระยะห่างควรอยู่ที่ 1.5-2 เมตร
  • ทีวี ขนาด 40-45 นิ้ว ระยะห่างควรอยู่ที่ 2-2.5 เมตร
  • ทีวี ขนาด 46-55 นิ้ว ระยะห่างควรอยู่ที่ 2.5-3 เมตร

สำหรับการลงทุนเพื่อผลตอบแทนการเช่า หรือ Yield ที่มากขึ้นควรใช้งบประมาณในการตกแต่งที่เหมาะสม ไม่มากจนเกินไป โดยงบประมาณในการตกแต่งจะอยู่ที่ประมาณ 8,000-10,000 บาท/ตร.ม. (รวมเครื่องใช้ไฟฟ้า) และ ผลตอบแทนค่าเช่าที่คาดว่าจะได้รับ ต่อปีจะอยู่ที่ประมาณ 3.5-5% ต่อปี* ซึ่งหากค่าใช้จ่ายในการตกแต่งสูง ผลตอบแทนก็จะลดลง

รู้หรือไม่? CBRE มีแผนกให้เช่าที่พักอาศัย ที่ให้บริการปรึกษาแนะนำเรื่องการออกแบบปรับปรุง และตกแต่งภายใน สำหรับนักลงทุนปล่อยเช่า

จุดเด่นในการให้บริการ

  • มีทีมงานที่มีความเข้าใจตลาดเช่า สามารถให้คำแนะนำแก่นักลงทุนเพื่อเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ตรงกับความต้องการของผู้เช่า ในราคาที่เหมาะสมกับการลงทุน
  • มีทีมงานจัดหาแพ็คเกจเฟอร์นิเจอร์รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เหมาะสม เพื่อความพร้อมในการลงทุนปล่อยเช่า โดยมีเฟอร์นิเจอร์ให้เลือกทั้ง In-House และ Designer Brand ตามความต้องการของลูกค้า
  • หลังจากการตกแต่งเสร็จเรียบร้อย ทางแผนกให้เช่าที่พักอาศัยจะช่วยดำเนินการหาผู้เช่า เรียกได้ว่าเป็น One-Stop-Service ของนักลงทุน

 

หมายเหตุ: *อัตราผลตอบแทนขึ้นอยู่กับราคาเช่า ณ ช่วงเวลานั้น

แชร์
คัดลอกลิงก์
แชร์ผ่านลิงก์