ค้นหาทั้งเว็บไซต์

ลืมรหัสผ่าน

อีเมลพร้อมคำแนะนำในการตั้งรหัสผ่านใหม่ของคุณได้ถูกส่งไปยัง
false
หากคุณไม่ได้รับอีเมล โปรดตรวจสอบโฟลเดอร์ขยะ/สแปมของคุณ หรือคลิกปุ่ม "ส่งอีเมลอีกครั้ง" ด้านล่าง
กลับไปที่
ยังไม่มีบัญชีผู้ใช้งานใช่ไหม
ที่พักอาศัย

ปัจจัยที่ส่งผลต่อการเติบโตอย่างต่อเนื่องของคอนโดหัวหิน

15 กุมภาพันธ์ 2022
คอนโดหัวหินเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ได้รับความนิยมจากผู้ต้องการซื้อบ้านพักอากาศมากที่สุด มีปัจจัยอะไรบ้างที่ส่งผลต่อการเติบโตของหัวหินอย่างต่อเนื่องและทำให้นักลงทุนหันมาลงทุนในคอนโดหัวหินมากขึ้น
Image | CBRE

คอนโดหัวหิน ย่านริมชายหาดที่เหมาะแก่การลงทุน


คอนโดหัวหิน ทำเลดีที่มาพร้อมกับทะเลอันสวยงามและประวัติศาสตร์เก่าแก่

ไม่น่าแปลกใจที่คอนโดหัวหินเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสําหรับคนไทยและต่างชาติในการซื้อบ้านพักตากอากาศ นอกจากจะตั้งอยู่อย่างสง่างามริมชายฝั่งอ่าวไทย และอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ เพียง 200 กว่ากิโลเมตร หัวหินยังเป็นเมืองตากอากาศชายทะเลดั้งเดิมของไทยที่ทุกคนรู้จักคุ้นเคยกันอย่างดี พร้อมดึงดูดนักเดินทางและนักท่องเที่ยวระดับพรีเมี่ยมที่ล้วนมีความคาดหวังสูงกับประสบการณ์การใช้ชีวิตริมทะเล ลองมาดูกันว่า มีปัจจัยอะไรบ้างที่ส่งผลต่อการเติบโตของหัวหินอย่างต่อเนื่อง และทำให้นักลงทุนหันมาลงทุนในคอนโดหัวหินมากขึ้น

เมืองแห่งประวัติศาสตร์

ตั้งแต่พ.ศ. 2460 หัวหินเป็นเมืองตากอากาศสําหรับชนชั้นสูงและขุนนางจากกรุงเทพฯ เป็นที่ตั้งพระราชวังฤดูร้อนในรัชกาลที่ 6 และรัชกาลที่ 7 ซึ่งสถานที่ทางประวัติศาสตร์เหล่านี้ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้แก่หัวหิน ในขณะที่ยังคงความรื่นรมย์ของธรรมชาติเอาไว้ หัวหินในปัจจุบันสามารถผสมผสานชีวิตในเมืองและชายทะเลได้อย่างลงตัว มีทั้งตลาด สวนน้ำ สนามกอล์ฟ และสิ่งอํานวยความสะดวกระดับกลางถึงระดับบนสุด ซึ่งทำให้ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวกำลังซื้อสูงที่อยากสัมผัสวัฒนธรรมไทยในบรรยากาศที่ผ่อนคลายมากกว่านักเดินทางแบบแบ็คแพ็คเกอร์ จึงทำให้ผู้ซื้อจากกรุงเทพฯ หลายคนที่มองหาบ้านพักตากอากาศที่ผ่อนคลายและเงียบสงบ ยกให้คอนโดหัวหินเป็นสถานที่พักตากอากาศมีระดับ

ความสะดวกสบายและง่ายต่อการเข้าถึง

ใช้เวลาขับรถเพียง 2.5 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ ก็สามารถเข้าพักที่คอนโดหัวหินได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานต่าง ๆ จะช่วยเพิ่มเส้นทางสู่หัวหินให้มากยิ่งขึ้น เช่น มอเตอร์เวย์ธนบุรี-ปากช่อง และมอเตอร์เวย์นครปฐม-ชะอํา ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2565 รวมถึงโครงการรถไฟความเร็วสูงกรุงเทพฯ-หัวหิน ซึ่งกำลังจะเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้

เมืองอันเงียบสงบพร้อมไลฟ์สไตล์ริมทะเล

หัวหินถือเป็นเมืองตากอากาศที่มีสิ่งอํานวยความสะดวกมากมาย ทั้งแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหารและเครื่องดื่ม และโรงเรียนนานาชาติ อีกทั้งยังมีถนนสายหลักที่ทอดยาวตามแนวชายหาดที่เพิ่มความสะดวกสบายต่อการเข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในเมือง เช่น ห้างสรรพสินค้าบลูพอร์ต มาร์เก็ตวิลเลจ หัวหินไนท์มาร์เก็ต ตลาดซิคาด้า ตลาดแทมมารีน ร้านอาหารหลากหลายประเภท โรงแรมห้าดาวที่มีชื่อเสียงระดับโลก และโรงพยาบาลเอกชนชั้นนํา

ดูรายการคอนโดมิเนียมในหัวหิน

หนึ่งในหาดที่หายากและสวยที่สุดของไทย

หัวหินมีบรรยากาศและทิวทัศน์ที่เงียบสงบกว่าเมื่อเทียบกับแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างพัทยาหรือภูเก็ต ซึ่งทำให้เกิดเป็นความต้องการซื้อบ้านพักตากอากาศและคอนโดหัวหินระดับพรีเมียมจากผู้ซื้อมากขึ้น และพื้นที่ริมชายหาดหัวหินอันงดงามในปัจจุบันก็มีจํากัด ธรรมชาติที่ยังคงอยู่อย่างหาดทรายสีขาว น้ำทะเลใส และเสียงคลื่นที่ผ่อนคลายของหัวหินนั้นเป็นที่น่าประทับใจจนได้รับการจัดอันดับโดยหนังสือพิมพ์เดอะเนชั่น และนิตยสาร International Living ให้ติดหนึ่งในเจ็ดสถานที่ที่เหมาะแก่การใช้ชีวิตวัยเกษียณมากที่สุดในโลกในปี 2561 และ 2562

ที่พักใจเติมพลัง

ในเวลาที่คนกรุงเทพฯ รู้สึกว่าเมืองหลวงที่รักของพวกเขานั้นอึดอัดคับแคบเกินไป คอนโดหัวหินเปรียบเสมือนบ้านหลังที่สองที่สามารถใช้หลบหลีกความวุ่นวายและหาเวลาพักผ่อนแบบส่วนตัวหรือกับครอบครัวได้ ไม่ว่าเจ้าของจะเลือกปรับเปลี่ยนคอนโดมิเนียมเป็นบ้านพักวันหยุดสุดสัปดาห์ บ้านพักหลังเกษียณ โฮมออฟฟิศ หรือบ้านพักระหว่างเวลาเกิดเหตุฉุกเฉิน เช่น การระบาดของไวรัส วิกฤติมลพิษทางอากาศ หรือน้ำท่วม หัวหินจะมีชื่ออยู่ในลำดับต้น ๆ ของแผนการจัดการเรื่อง work-life balance และ wellness-living ของคนเมืองอย่างแน่นอน

การลงทุนระยะยาว

ในบรรดาทำเลบ้านพักตากอากาศในไทยทั้งหมด อสังหาริมทรัพย์ริมชายหาดหัวหินนั้นมีจำนวนจํากัดทั้งในด้านที่ดินสำหรับการพัฒนาโครงการและจำนวนโครงการคุณภาพระดับพรีเมียม จึงทำให้มีผู้ซื้อจำนวนมากขึ้นหันมาลงทุนซื้อคอนโดหัวหินที่บริหารพื้นที่โดยแบรนด์โรงแรมระดับโลก ที่เปิดโอกาสให้เจ้าของคอนโดมิเนียมสามารถเพลิดเพลินกับสิทธิ์การเข้าพักฟรีในแต่ละปี รวมถึงสิทธิประโยชน์อื่น เช่น ส่วนลดค่าห้องพักโรงแรม สปา และร้านอาหาร ในขณะที่ยังได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนในรูปของค่าเช่าประจําปีจากโรงแรมอีกด้วย

องค์ประกอบที่โดดเด่นทั้งหมดนี้ทําให้คอนโดหัวหินกลายเป็นเหมือนอัญมณีที่หายากในตลาดที่อยู่อาศัยของไทย ด้วยเหตุที่เมืองหัวหินสามารถผสมผสานวิถีชีวิตอันสะดวกสบายแบบร่วมสมัย การพักผ่อนที่มีระดับ โอกาสในการลงทุนระยะยาว และประวัติศาสตร์ด้านวัฒนธรรมไทยได้อย่างสวยงามกับธรรมชาติแห่งท้องทะเล

แชร์
คัดลอกลิงก์
แชร์ผ่านลิงก์