ค้นหาทั้งเว็บไซต์

ลืมรหัสผ่าน

อีเมลพร้อมคำแนะนำในการตั้งรหัสผ่านใหม่ของคุณได้ถูกส่งไปยัง
false
หากคุณไม่ได้รับอีเมล โปรดตรวจสอบโฟลเดอร์ขยะ/สแปมของคุณ หรือคลิกปุ่ม "ส่งอีเมลอีกครั้ง" ด้านล่าง
กลับไปที่
ยังไม่มีบัญชีผู้ใช้งานใช่ไหม
ที่พักอาศัย

การลงทุนซื้อบ้านพักตากอากาศที่บริหารการเช่าโดยแบรนด์โรงแรมระดับโลก

16 กุมภาพันธ์ 2022
หากคุณเป็นหนึ่งในนักลงทุนรุ่นใหม่ ที่กำลังมองหาบ้านพักตากอากาศที่ให้บรรยากาศไม่ต่างอะไรไปจากการเข้าพักในโรงแรมหรู และยังสร้างรายได้จากการปล่อยเช่าได้อีกด้วย การลงทุนอีกรูปแบบหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาด คือ การซื้อบ้านพักตากอากาศที่ปล่อยเช่าโดยแบรนด์โรงแรมชั้นนำ
Image | CBRE

การซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่บริหารการเช่าโดยแบรนด์โรงแรมระดับโลก ทางเลือกใหม่ที่ผนวกไลฟ์ไสตล์และการลงทุนเข้าด้วยกัน

หากคุณเป็นหนึ่งในนักลงทุนรุ่นใหม่ ที่กำลังมองหาบ้านพักตากอากาศไว้หลีกหนีจากความวุ่นวายในเมืองชั่วครู่ และให้บรรยากาศไม่ต่างอะไรไปจากการเข้าพักในโรงแรมหรู เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก บริการระดับพรีเมี่ยมต่างๆ และยังสร้างรายได้จากการปล่อยเช่าได้อีกด้วย การลงทุนอีกรูปแบบหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาด คือ การซื้อบ้านพักตากอากาศที่ปล่อยเช่าโดยแบรนด์โรงแรมชั้นนำ คุณจะไม่ต้องกังวลเรื่องการหาผู้เช่าเอง และยังได้สิทธิ์ในการเข้าพักฟรีทุกปี

หากคุณอยากรู้ว่าผลตอบแทนจากค่าเช่าในแต่ละปีมีที่มาที่ไปอย่างไร? คุ้มค่ากับการลงทุนหรือไม่? CBRE มีหลักการคำนวณรายได้มาฝากกัน

การคำนวณผลตอบแทนจากการปล่อยเช่า

ในการคำนวณผลตอบแทนจากการปล่อยเช่านั้น จะคำนวณจากราคาห้องพักต่อคืน x จำนวนวันที่ห้องพักถูกปล่อยเช่าใน 1 ปี ก็จะได้รายได้รวมต่อปี หรือ GRR (Gross Room Revenue) และนำมาหักกับค่าใช้จ่ายต่างๆ ซึ่งก็คือ ค่าใช้จ่ายในการบริหารการเช่า (Rental Management Fee) ออกมาเป็นรายได้สุทธิที่เกิดจากการปล่อยเช่า(Net Room Revenue) ซึ่งรายได้สุทธินี้จะแบ่งกันระหว่างผู้บริหารการเช่า (Hotel Operator) กับเจ้าของห้อง ตามสัดส่วนที่ตกลงกันไว้ในสัญญาเช่า

รายได้สุทธิจากการปล่อยเช่า ที่เจ้าของห้องได้รับนั้นจะนำมาหักค่าใช้จ่ายอื่นๆ อีก ซึ่งก็คือ ค่าใช้จ่ายสำหรับซ่อมแซมเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ต่างๆ ภายในห้อง (FF&E - Furniture, Fixture and Equipment) ค่าส่วนกลาง และภาษีรายได้ จึงจะได้เป็นผลตอบแทนการลงทุนจากการปล่อยเช่า

แชร์
คัดลอกลิงก์
แชร์ผ่านลิงก์