ย้อนกลับ
สกุลเงิน
THB - บาท
USD - ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา
GBP - ปอนด์
EUR - ยูโร
JPY - เยนญี่ปุ่น
AUD - ดอลลาร์ออสเตรเลีย
HKD - ดอลลาร์ฮ่องกง
CNY - หยวน
SGD - ดอลลาร์สิงคโปร์
TWD - ดอลลาร์ไต้หวัน
RUB - รูเบิลรัสเซีย
MYR - ริงกิตมาเลเซีย
INR - รูปีอินเดีย
หมายเหตุ อัตราแลกเปลี่ยนใช้เพื่อการอ้างอิงเท่านั้น
คอนโดมิเนียมโครงการใหม่ คอนโดมิเนียม บ้าน | วิลล่า โครงการใหม่ บ้าน | ทาวน์เฮ้าส์ | วิลล่า อสังหาริมทรัพย์ต่างประเทศ พื้นที่สำนักงาน พื้นที่ค้าปลีก โรงแรม ที่ดิน พื้นที่อุตสาหกรรม
(โรงงาน  โกดัง  ที่ดินเพื่อการอุตสาหกรรม)
อสังหาฯ เพื่อการลงทุน
(อพาร์ทเม้นท์  เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์  
อาคารสำนักงาน  สนามกอล์ฟ  อาคารพาณิชย์  
ทรัพย์สินเพื่อการลงทุนอื่น ๆ)
คอนโดมิเนียม | อพาร์ทเม้นท์ บ้าน | ทาวน์เฮ้าส์ | วิลล่า เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ พื้นที่สำนักงาน พื้นที่ค้าปลีก โรงแรม ที่ดิน พื้นที่อุตสาหกรรม
(โรงงาน  โกดัง  ที่ดินเพื่อการอุตสาหกรรม)
อสังหาฯ เพื่อการลงทุน
(อพาร์ทเม้นท์  เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์
อาคารสำนักงาน  สนามกอล์ฟ  อาคารพาณิชย์  
ทรัพย์สินเพื่อการลงทุนอื่น ๆ)
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงและเพิ่มประสบการณ์การใช้งานของท่านในเว็บไซต์นี้ โดยการเข้าใช้เว็บไซต์นี้ ท่านยอมรับเงื่อนไขการใช้คุกกี้ของเรา
ยอมรับ
เมนู
เลือกสกุลเงิน
THB
เลือกสกุลเงิน
THB - บาท
USD - ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา
GBP - ปอนด์
EUR - ยูโร
JPY - เยนญี่ปุ่น
AUD - ดอลลาร์ออสเตรเลีย
HKD - ดอลลาร์ฮ่องกง
CNY - หยวน
SGD - ดอลลาร์สิงคโปร์
TWD - ดอลลาร์ไต้หวัน
RUB - รูเบิลรัสเซีย
MYR - ริงกิตมาเลเซีย
INR - รูปีอินเดีย.
หมายเหตุ: อัตราแลกเปลี่ยนที่แสดงนี้ใช้เพื่อการอ้างอิงเท่านั้น
ค้นหาทั้งเว็บไซต์
ค้นหาทั้งเว็บไซต์
กรุณากรอกคำค้นหา

3 เหตุผลดี ๆ ที่ทำให้คอนโดสุขุมวิทน่าลงทุน

27 กุมภาพันธ์ 2566
แชร์
ปิด

เหตุผลที่ทำให้คอนโดสุขุมวิทน่าลงทุนซื้อ-ขายมากขึ้นเรื่อย ๆ

คอนโดสุขุมวิท ทำเลทองตอบโจทย์ทั้งเพื่อการอยู่อาศัยและลงทุน

ปัจจุบันการลงทุนในตลาดอสังหาริมทรัพย์จัดว่าเป็นการลงทุนอีกรูปแบบหนึ่งที่น่าจับตามอง โดยเฉพาะในกรุงเทพมหานคร ซึ่งมีเครือข่ายระบบโครงสร้างพื้นฐานต่าง ๆ ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัยในหลายพื้นที่ รวมถึง "สุขุมวิท" ที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในทำเลทองของการอยู่อาศัยใจกลางเมือง เนื่องจากเป็นศูนย์กลางธุรกิจและมีคอนโดมิเนียมหลากหลายราคาให้เลือกจับจอง นอกจากนี้ สุขุมวิทยังเป็นย่านที่มีพื้นที่ครอบคลุมกว้าง และมีระบบขนส่งมวลชลที่ครอบคลุม ทำให้สะดวกในเรื่องของการเดินทาง เนื่องจากมีทั้ง BTS และ MRT วิ่งผ่านหลายสถานี จึงทำให้ผู้ซื้อและผู้เช่าสามารถเลือกอยู่อาศัยในบริเวณที่ตรงกับความต้องการได้ง่าย หลายคนจึงมองว่า หากต้องการลงทุนคอนโดในกรุงเทพฯ ทำเลสุขุมวิทก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ในอันดับต้น ๆ ที่นักลงทุนจะเลือกซื้อหรือขายอย่างไม่ลังเล

มาเจาะลึกในรายละเอียดกันให้ชัดเจนว่าทำไมคอนโดมิเนียมในสุขุมวิทจึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจทั้งสำหรับผู้ที่ซื้อเพื่ออยู่อาศัยเอง และผู้ที่ต้องการซื้อขายคอนโดสุขุมวิทเพื่อลงทุนหรือเพื่อปล่อยเช่า

3 เหตุผลดี ๆ ที่ควรเลือกลงทุนคอนโดย่านสุขุมวิท

1. เป็นทำเลที่เชื่อมต่อทุกความต้องการ

หลายคนต่างก็ทราบกันดีอยู่แล้วว่า โซนสุขุมวิทนั้นมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ทั้งห้างสรรพสินค้าชั้นนำที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตใจกลางเมือง เช่น เอ็มควอเทียร์, เอ็มโพเรียม, เกตเวย์ เอกมัย ตลอดจนอาคารสำนักงาน สถานทูต สถาบันการศึกษา โรงพยาบาล สวนสาธารณะ รวมไปถึงร้านอาหารชื่อดัง แหล่งท่องเที่ยว และสถานบันเทิงยอดนิยมมากมาย ซึ่งตั้งอยู่ตลอดแนวถนนสุขุมวิท ทั้งในซอยทองหล่อ (สุขุมวิท 55) ซอยเอกมัย (สุขุมวิท 63) หรือซอยปรีดี พนมยงค์ (สุขุมวิท 71) การอยู่อาศัยและซื้อขายคอนโดสุขุมวิทจึงตอบโจทย์การใช้ชีวิตประจำวันแบบรอบด้าน ให้คุณสามารถเรียน ทำงาน และผ่อนคลายได้ท่ามกลางสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย อีกทั้งการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ที่ตั้งอยู่ในทำเลลักษณะนี้ยังสามารถสร้างผลตอบแทนอันคุ้มค่า ทั้งในแง่ของกำไรจากค่าเช่าหรือส่วนต่างจากการซื้อขายคอนโดมิเนียม รวมถึงในแง่ของความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต

ดูรายการ ขายคอนโดมิเนียมสุขุมวิท

นอกจากนี้ ย่านสุขุมวิทยังมีระบบการคมนาคมที่ทันสมัยที่ผู้อยู่อาศัยสามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางโดยรถยนต์ ด้วยเส้นทางหลักและทางด่วนที่เชื่อมต่อเข้ามายังใจกลางเมืองหรือออกไปยังต่างจังหวัด รวมทั้งซอยเชื่อมระหว่างถนนสุขุมวิทและถนนสายหลักอื่น ๆ ทั้งถนนเพชรบุรีและถนนพระราม 4 หรือจะเดินทางด้วยรถไฟฟ้าทั้ง BTS และ MRT ก็สะดวกและง่ายดายที่สุดสำหรับย่านนี้  ดังนั้น คงไม่เกินจริงไปนักหากจะกล่าวว่าถนนสุขุมวิทได้กลายเป็นหนึ่งในเขตเศรษฐกิจที่สำคัญใจกลางกรุงเทพฯ เพราะสามารถเชื่อมต่อไปยังย่านสำคัญอื่นได้ง่าย รวมถึงเกิดการขยายตัวของธุรกิจประเภทต่าง ๆ ตลอดเส้นทาง ผู้อยู่อาศัยก็สามารถเดินทางไปเรียนหรือทำงานได้สะดวก เป็นทำเลที่มีความต้องการอยู่อาศัยสูง ทั้งในหมู่ชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวญี่ปุ่น ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงทำให้คอนโดสุขุมวิทน่าลงทุนเป็นอันดับต้น ๆ

2. มีหลากหลายราคา เพื่อการอยู่อาศัยและการลงทุนที่คุ้มค่า

คอนโดมิเนียมย่านสุขุมวิทมีหลากหลายรูปแบบและหลายระดับราคา สามารถรองรับผู้อยู่อาศัยและเหล่านักลงทุนที่มีความต้องการที่แตกต่างกัน จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้การซื้อขายคอนโดสุขุมวิทมีความแตกต่างจากย่านอื่น ๆ  ในด้านรูปแบบของคอนโดก็มีทั้งแบบ Low-rise ที่มักตั้งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าเล็กน้อย แต่มีข้อดีคือจะได้พื้นที่ใช้สอยในยูนิตมากกว่า มีจำนวนยูนิตต่ออาคารไม่หนาแน่นมาก และมีระดับราคาที่กลุ่มคนเริ่มทำงานสามารถจับต้องได้ หรือแบบ High-rise ที่เน้นอยู่ใกล้หรือติดสถานีรถไฟฟ้า เหมาะกับการอยู่อาศัยเองหรือปล่อยเช่าโดยไม่ต้องกังวลเรื่องการจราจรบนท้องถนน โดยคอนโดมิเนียมในย่านนี้มีรูปแบบของห้องพักให้เลือกหลากหลายตามความต้องการ ทั้งห้องสตูดิโอ ห้องขนาด 1-3 ห้องนอน ไปจนถึงเพ้นท์เฮ้าส์ที่มีพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่เป็นพิเศษ

ส่วนด้านราคาซื้อขายคอนโดสุขุมวิท ก็มีตั้งแต่ระดับกลาง ซึ่งมักเป็นคอนโดมิเนียมที่อยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าเข้าไปในย่านชุมชน หรือตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าที่ออกห่างจากย่านใจกลางเมือง ไปจนถึงระดับท็อปในราคาหลักร้อยล้าน อย่าง Luxury Condo และ Super Luxury Condo ที่โดดเด่นในเรื่องความหรูหราการตกแต่ง และมีทำเลติดรถไฟฟ้าใจกลางเมือง เช่น สถานีพร้อมพงษ์และทองหล่อ บางโครงการมาพร้อมกับบริการพิเศษที่สะดวกสบายเสมือนเข้าพักในโรงแรม ซึ่งความหลากหลายที่สามารถเลือกได้ตามความต้องการทั้งรูปแบบโครงการ ขนาดห้อง ระดับราคา สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการอย่างสระว่ายน้ำ ฟิตเนส สกายเลาจน์ หรือออนเซน และระยะทางที่อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้า ทำให้ผู้ที่ต้องการซื้อหรือขายคอนโดสุขุมวิท มองว่าคอนโดสุขุมวิทนั้นน่าลงทุนมากขึ้นเรื่อย ๆ และเห็นถึงข้อได้เปรียบสำหรับการอยู่อาศัย การลงทุน และผลตอบแทนที่คุ้มค่า

3. สามารถลงทุนคอนโดเพื่อทำกำไรจากการปล่อยเช่าได้ดี

ด้วยปัจจัยด้านความสะดวกสบายในการคมนาคม สิ่งอำนวยความสะดวก และสถานที่สำคัญในย่านสุขุมวิท ทำให้ย่านนี้เป็นทำเลที่ใคร ๆ ก็อยากอยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นนักเรียนนักศึกษา หรือวัยทำงานที่ต้องการหาที่พักที่เดินทางสะดวก และไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติก็ตาม ดังนั้น การลงทุนซื้อขายคอนโดสักแห่งในย่านนี้จึงเป็นตัวเลือกที่ดีและมีโอกาสในการทำกำไรจากค่าเช่ามากกว่า

จากการสำรวจ ซีบีอาร์อีพบว่าคอนโดมิเนียมบริเวณสุขุมวิท 101 ถึง 103 ซึ่งอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS อุดมสุขนั้นเป็นที่นิยมของนักศึกษาและคนทำงาน เพราะมีค่าเช่าที่ไม่สูงเท่าใจกลางเมือง แต่ยังสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าได้อย่างสะดวกสบาย ส่วนทำเลที่ชาวต่างชาตินิยมมาพักอาศัยนั้นมีหลากหลายทำเล โดยชาวต่างชาติแต่ละชาติมักจะอยู่แบบเกาะกลุ่มและมีสังคมเป็นของตัวเอง เช่น ชาวญี่ปุ่นและเกาหลีนิยมอาศัยบริเวณซอยสุขุมวิท 12 ยาวไปจนถึงทองหล่อ ส่วนชาวอินเดียมักเลือกบริเวณซอยสุขุมวิท 3 ไปจนถึงซอย 23 หากคุณกำลังมองหาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุนสักแห่ง การซื้อขายคอนโดสุขุมวิทเพื่อนำมาปล่อยเช่าให้กับกลุ่มลูกค้าเหล่านี้ก็นับว่าเป็นทางเลือกในการลงทุนคอนโดที่ดีทีเดียว

สุขุมวิทเป็นทำเลศักยภาพที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและเป็นย่านที่มีความเติบโตมาโดยตลอด ทั้งในด้านของธุรกิจและในด้านการเป็นที่อยู่อาศัย ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างผลตอบแทนจากการลงทุนในระยะยาวได้เป็นอย่างดี ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้คอนโดสุขุมวิทน่าลงทุนและการลงทุนคอนโดในย่านนี้เรียกได้ว่าเป็นการ “ซื้อทำเลทอง” ให้กับตัวเองอย่างแท้จริง

หากคุณกำลังมองหาคอนโดสุขุมวิทน่าลงทุน CBRE มีโครงการคอนโดน่าสนใจให้เลือกทั้งสำหรับซื้อ ขาย และเช่า ผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัยที่มากประสบการณ์ของเราพร้อมให้คำแนะนำปรึกษา ติดต่อหาเราวันนี้

กลับ

ข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่น ๆ

ติดต่อเรา