ย้อนกลับ
สกุลเงิน
THB - บาท
USD - ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา
GBP - ปอนด์
EUR - ยูโร
JPY - เยนญี่ปุ่น
AUD - ดอลลาร์ออสเตรเลีย
HKD - ดอลลาร์ฮ่องกง
CNY - หยวน
SGD - ดอลลาร์สิงคโปร์
TWD - ดอลลาร์ไต้หวัน
RUB - รูเบิลรัสเซีย
MYR - ริงกิตมาเลเซีย
INR - รูปีอินเดีย
หมายเหตุ อัตราแลกเปลี่ยนใช้เพื่อการอ้างอิงเท่านั้น
คอนโดมิเนียมโครงการใหม่ คอนโดมิเนียม บ้าน | วิลล่า โครงการใหม่ บ้าน | ทาวน์เฮ้าส์ | วิลล่า อสังหาริมทรัพย์ต่างประเทศ พื้นที่สำนักงาน พื้นที่ค้าปลีก โรงแรม ที่ดิน พื้นที่อุตสาหกรรม
(โรงงาน  โกดัง  ที่ดินเพื่อการอุตสาหกรรม)
อสังหาฯ เพื่อการลงทุน
(อพาร์ทเม้นท์  เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์  
อาคารสำนักงาน  สนามกอล์ฟ  อาคารพาณิชย์  
ทรัพย์สินเพื่อการลงทุนอื่น ๆ)
คอนโดมิเนียม | อพาร์ทเม้นท์ บ้าน | ทาวน์เฮ้าส์ | วิลล่า เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ พื้นที่สำนักงาน พื้นที่ค้าปลีก โรงแรม ที่ดิน พื้นที่อุตสาหกรรม
(โรงงาน  โกดัง  ที่ดินเพื่อการอุตสาหกรรม)
อสังหาฯ เพื่อการลงทุน
(อพาร์ทเม้นท์  เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์
อาคารสำนักงาน  สนามกอล์ฟ  อาคารพาณิชย์  
ทรัพย์สินเพื่อการลงทุนอื่น ๆ)
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงและเพิ่มประสบการณ์การใช้งานของท่านในเว็บไซต์นี้ โดยการเข้าใช้เว็บไซต์นี้ ท่านยอมรับเงื่อนไขการใช้คุกกี้ของเรา
ยอมรับ
เมนู
เลือกสกุลเงิน
THB
เลือกสกุลเงิน
THB - บาท
USD - ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา
GBP - ปอนด์
EUR - ยูโร
JPY - เยนญี่ปุ่น
AUD - ดอลลาร์ออสเตรเลีย
HKD - ดอลลาร์ฮ่องกง
CNY - หยวน
SGD - ดอลลาร์สิงคโปร์
TWD - ดอลลาร์ไต้หวัน
RUB - รูเบิลรัสเซีย
MYR - ริงกิตมาเลเซีย
INR - รูปีอินเดีย.
หมายเหตุ: อัตราแลกเปลี่ยนที่แสดงนี้ใช้เพื่อการอ้างอิงเท่านั้น
ค้นหาทั้งเว็บไซต์
ค้นหาทั้งเว็บไซต์
กรุณากรอกคำค้นหา

การลงทุนในเกาะสวรรค์: คำแนะนำเกี่ยวกับตลาดวิลล่าให้เช่าในภูเก็ต

03 กรกฎาคม 2566
แชร์
ปิด

ไม่กี่ปีมานี้ ภูเก็ตได้กลายเป็นพื้นที่ยอดนิยมสำหรับเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ที่มองหาโอกาสทำกำไรจากการให้เช่าวิลล่า เกาะภูเก็ตเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ช่วงที่เลวร้ายที่สุดได้ผ่านพ้นไปแล้ว ตลาดวิลล่าให้เช่าในภูเก็ตกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ดีมานด์วิลล่าหรูในขณะนี้มีมากกว่าซัพพลาย ส่งผลให้ราคาเช่าพุ่งสูงขึ้น กล่าวโดยสรุปคือช่วงนี้เหมาะที่สุดกับการปล่อยเช่าวิลล่าในภูเก็ต

ทั้งนี้ไม่ได้หมายความว่าการปล่อยเช่าบ้านของคุณในภูเก็ตจะเป็นเรื่องง่าย เจ้าของวิลล่าในภูเก็ตมักเผชิญกับความท้าทายที่สำคัญในการพยายามปล่อยเช่าอสังหาริมทรัพย์ ทั้งเรื่องอุปสรรคด้านภาษาและความแตกต่างทางวัฒนธรรม ไปจนถึงประเด็นด้านกฎหมายและการค้นหาผู้เช่าที่เหมาะสม ประสบการณ์มากมายของซีบีอาร์อีด้านการบริการเช่าวิลล่าช่วยให้เจ้าของก้าวข้ามอุปสรรคดังกล่าว และในบทความนี้เราจะกล่าวถึงความท้าทายบางประการและอธิบายว่าการบริหารวิลล่าแบบมืออาชีพสามารถช่วยให้การปล่อยเช่าอสังหาริมทรัพย์ของคุณใน “ไข่มุกแห่งอันดามัน” ง่ายขึ้นได้อย่างไร

การตลาดและการโฆษณาวิลล่าให้เช่าในภูเก็ต

ความท้าทายที่ใหญ่ที่สุดสำหรับเจ้าของวิลล่าในภูเก็ต คือการจะทำการตลาดและโฆษณาอสังหาริมทรัพย์ของตนเองอย่างมีประสิทธิผลได้อย่างไร เนื่องจากมีวิลล่าให้เช่าในภูเก็ตจำนวนมาก การสร้างความแตกต่างให้เกิดความโดดเด่นและดึงดูดผู้เช่าเป็นสิ่งที่ท้าทาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับวิลล่าระดับลักซ์ชัวรี่ อสังหาริมทรัพย์ที่ราคายิ่งแพงจะยิ่งดึงดูดผู้เช่าที่มีวิจารณญาณสูงขึ้น และเจ้าของวิลล่าที่ขาดทักษะด้านการตลาดและการโฆษณาอาจพบปัญหาในการโปรโมทอสังหาริมทรัพย์ของตน ทำให้วิลล่าไม่มีผู้เช่าเป็นเวลานานเกินไป ส่งผลให้รายได้จากค่าเช่าลดลง การให้บริการเช่าวิลล่าของซีบีอาร์อีจะช่วยให้เจ้าของอสังหาริมทรัพย์สามารถเอาชนะความท้าทายดังกล่าว โดยทำให้มั่นใจว่าอสังหาริมทรัพย์นั้น ๆ จะดึงดูดผู้เช่าที่มีศักยภาพ ซึ่งหมายความว่าเจ้าของอสังหาริมทรัพย์จะสามารถทำรายได้จากค่าเช่าสูงสุด

ยิ่งไปกว่านั้น เกาะแห่งนี้ยังมีผู้รับจ้างอิสระและธุรกิจเจ้าของคนเดียวจำนวนมากที่แสวงหาประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในตลาด โดยอาจไม่ได้คำนึงถึงผลประโยชน์สูงสุดของเจ้าของเสมอไป และใช้ทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัดเพื่อสร้างกำไรระยะสั้นมากกว่าวางแผนในระยะยาว ซึ่งแตกต่างจากซีบีอาร์อี ที่มุ่งเน้นการให้บริการด้วยความต่อเนื่องจากประสบการณ์ครอบคลุมทุกด้าน จึงสามารถช่วยดูแลจัดการกับปัญหาทั้งเล็กและใหญ่ได้

อุปสรรคทางด้านภาษาและวัฒนธรรม

ภูเก็ตเป็นสถานที่ซึ่งมีความหลากหลายด้วยผู้มาเยือนจากรอบโลก ทั้งนี้ อาจทำให้เกิดอุปสรรคทางด้านภาษาและวัฒนธรรมที่อาจเป็นความท้าทายสำหรับเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ในการดำเนินการ เจ้าของอสังหาริมทรัพย์ที่ไม่สามารถพูดภาษาไทยหรือไม่เข้าใจวัฒนธรรมท้องถิ่นอาจมีปัญหาในการสื่อสารกับผู้เช่า เจรจาต่อรองสัญญาเช่า และยุติข้อพิพาทอย่างมีประสิทธิผล เจ้าหน้าที่ซึ่งมีความสามารถในการสื่อสารสองภาษาของซีบีอาร์อี จะช่วยให้การเจรจาต่อรองสัญญาเช่า การเก็บค่าเช่า และการยุติข้อพิพาทเป็นไปอย่างราบรื่นที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยไม่มีอุปสรรคทางด้านภาษา นอกจากนี้ ทีมงานยังมีการคัดกรองผู้เช่าก่อนทำการจองเพื่อให้แน่ใจว่าใครก็ตามที่ต้องการเช่าวิลล่าของคุณเหมาะกับอสังหาริมทรัพย์นั้นจริง ๆ

กฎหมายและระเบียบท้องถิ่น

เจ้าของอสังหาริมทรัพย์ควรมีความเข้าใจกฎหมายและระเบียบท้องถิ่นเกี่ยวกับกรรมสิทธิ์ในอสังหาริมทรัพย์ สัญญาเช่า การดำเนินการเช่า และรายได้จากค่าเช่า ซีบีอาร์อีสามารถแนะนำบริษัทกฎหมายที่มีชื่อเสียงและมีประสบการณ์ในภูเก็ตเพื่อให้แน่ใจว่าในฐานะเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ คุณเข้าใจและปฏิบัติตามกฎหมายล่าสุดเสมอ

ตัวอย่างเช่น การแจ้งที่พักคนต่างด้าว ผู้คนจำนวนมากไม่ทราบกฎหมายตามระบบราชการนี้ แต่เจ้าของอสังหาริมทรัพย์ (เช่น เจ้าของบ้าน ผู้ถือครอง และผู้จัดการ) ควรทราบว่าพวกเขาต้องรายงานเมื่อมีชาวต่างชาติ (บุคคลที่ไม่ได้มีสัญชาติไทย) เข้าพักในอสังหาริมทรัพย์ของตน เป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่ชาวต่างชาติในประเทศไทยและเจ้าบ้านของพวกเขาต้องรู้กฎหมายเช่นนี้

การดูแลรักษาอสังหาริมทรัพย์

การดูแลรักษาอสังหาริมทรัพย์ให้เช่าในภูเก็ตเป็นเรื่องที่ท้าทาย โดยเฉพาะสำหรับเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ที่อาศัยอยู่นอกประเทศไทย เจ้าของอสังหาริมทรัพย์จำเป็นต้องมั่นใจว่าอสังหาริมทรัพย์ของตนได้รับการดูแลรักษาอย่างดี สะอาด และปลอดภัยสำหรับผู้เช่า มิฉะนั้นอาจทำให้ได้รับความคิดเห็นในเชิงลบ อัตราการเข้าพักลดลง และรายได้จากค่าเช่าลดลง การบริหารอาคารแบบมืออาชีพสามารถช่วยเจ้าของอสังหาริมทรัพย์จัดการความท้าทายนี้ได้ โดยทำให้พวกเขาเข้าถึงเครือข่ายผู้รับเหมาและพนักงานดูแลรักษาที่เชื่อถือได้ซึ่งจะช่วยให้มั่นใจได้ว่าอสังหาริมทรัพย์นั้น ตรงตามมาตรฐานที่ควรจะเป็น สิ่งนี้จะช่วยให้เจ้าของอสังหาริมทรัพย์สามารถดูแลรักษาอสังหาริมทรัพย์ของตนได้อย่างมีประสิทธิผลและดึงดูดผู้เช่าคุณภาพสูงได้

สิ่งที่ควรทราบ

มีกฎพื้นฐานบางประการที่ควรทราบหากคุณตัดสินใจใช้บริการบริหารจัดการการเช่าวิลล่าจากบริษัทเช่น ซีบีอาร์อี โปรแกรมการบริหารจัดการดังกล่าวโดยทั่วไปเริ่มต้นที่ระยะเวลาสามเดือน ซึ่งเป็นระยะเวลาขั้นต่ำที่ทำให้เกิดประสิทธิผลในการสร้างรายได้จากค่าเช่าให้กับเจ้าของวิลล่าได้อย่างเต็มที่ แต่มีข้อยกเว้นคือ สำหรับอสังหาริมทรัพย์มีความหรูหรามากเป็นพิเศษ หรืออยู่ในช่วงพีคของซีซั่น (เช่น คริสต์มาสและปีใหม่) การกำหนดระยะเวลาเช่าให้สั้นลงก็อาจคุ้มค่า

หากคุณเป็นเจ้าของบ้านหรือวิลล่าให้เช่าในภูเก็ต และต้องการให้เกิดประโยชน์สูงสุดด้วยความเชี่ยวชาญของซีบีอาร์อี กรุณาติดต่อเรา

กลับ

ข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่น ๆ

ติดต่อเรา